gps tracking system เป็นระบบที่มีกรุ๊ปดาวเทียม 24 ดวงโคจรรอบโลกและมีระยะ

gps tracking system เป็นระบบที่มีกรุ๊ปดาวเทียม 24 ดวงโคจรรอบโลกและมีระยะห่างระหว่างดาวเทียมแต่ละดวงเสมอกัน 

 

gps tracking system  คือ การกำหนดตำแหน่งของวัตถุผ่านระบบกำหนดตำแหน่งบนพื้นโลก (Global Positioning System: GPS) ซึ่งใช้เพื่อติดตามแล้วก็กำหนดตำแหน่งของวัตถุนั้นๆจากระยะไกล โดยเทคโนโลยี นี้สามารกำหนดได้เกี่ยวข้องถึงพิกัดภูมิศาสตร์ ละติจูด, ลองจิจูด, ความเร็วบนภาคพื้น ทิศทางและทางการเคลื่อนที่ของวัตถุนั้นๆที่เราติดตามอยู่ได้จีพีเอส

เป็นระบบที่มีกรุ๊ปดาวเทียม 24 ดวงโคจรรอบโลกและ gps tracking systems มีระยะห่างระหว่างดาวเทียมแต่ละดวงเสมอกัน โดยส่งสัญญาณระบุพิกัดมายังโลกเพื่อให้ผู้คนที่ภาคพื้นดินแล้วก็มีเครื่องรับสัญญาณสามารถที่จะกำหนดตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ได้ ซึ่งความเที่ยงตรงของตำแหน่งจะคลาดเคลื่อนเพียงแค่ 10 ถึง 100 เมตร ขึ้นกับคุณภาพของเครื่องไม้เครื่องมือรับสัญญาณ และก็บางครั้งอาจจะคาดเขยื้อนได้เพียง 1 เมตร

ถ้าเกิดเป็นเครื่องมือรับสัญญาณที่มีความพิเศษ เช่น วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในกองทัพวัสดุอุปกรณ์รับสัญญาณจีพีเอส โดยธรรมดานั้นจะใช้สำหรับงานทางวิทยาศาสตร์เป็นหลัก แต่เนื่องด้วยเดี๋ยวนี้เงินลงทุนในการผลิตอุปกรณ์รับสัญญาณจีพีเอสนั้นถูกลง ทำให้คนทุกๆกลุ่มสามารถเข้าถึงวัสดุอุปกรณ์นี้ได้ ซึ่งตัวรับสัญญาณจีพีเอสนอกจากจะติดตั้งเอาไว้ในอุปกรณ์สำหรับนำทางแล้ว ยังได้จัดตั้งไว้เป็นเครื่องไม้เครื่องมือรากฐานในโทรศัพท์เคลื่อนที่รวมทั้งแท็บเล็ตอีกด้วย

gps tracking system

GPS tracking เป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับผู้พิทักษ์สันติราษฎร์,

พนักงานดับเพลิง, gps tracking system sinotrackpro gps gf-07 การใช้งานในกองทัพและก็ธุรกิจเกี่ยวกับการขนส่งผลิตภัณฑ์ ซึ่งจากหน่วยงานที่กล่าวมาจะใช้ระบบการต่อว่าดตามตำแหน่งรถยนต์หรือยานพาหนะ(AVL: Automatic Vehicle Location) ทั้งหมดทั้งปวง ซึ่งระบบติดตามยานพาหนะหรือที่จัดตั้งในรถยนต์นั้นโดยทั่วไปแล้วจะประกอบไปด้วยเครื่องไม้เครื่องมือรับสัญญาณวิทยุหรือสัญญาณโทรศัพท์, เครื่องมือรับสัญญาณจีพีเอส รวมทั้งเสาอากาศเพื่อรับสัญญาณจีพีเอส

โดยระบบเน็ตเวิร์คจะเชื่อมต่อผ่านระบบสัญญาณวิทยุหรือโทรศัพท์ไปยังระบบคอมพิวเตอร์ที่มีบทบาทแสดงผลตำแหน่งของรถยนต์หรือยานพาหนะนั้นเพื่อรู้ดีว่ารถยนต์หรือยานพาหนะนั้นอยู่ที่ตำแหน่งใด โดยจีพีเอสจะมีระบบการวิเคราะห์รวมทั้งจะไปแสดงตำแหน่งให้สอดคล้องกับแผนที่โลกซึ่งระบบติดตามยานพาหนะเป็นอีกระบบหนึ่งที่สามารถใช้เพื่อเพิ่มความรับผิดชอบของพนักงานและเพิ่มประสิทธิภาพของแนวทางการจัดส่งผลิตภัณฑ์หรือบริการต่างๆของบริษัท

โดยระบบการต่อว่าดตามรถยนต์หรือยานพาหนะที่เรียกกันว่า GPS tracking จะมีผลให้การบริหารรวมทั้งจัดการงานเหล่านี้มีประสิทธิภาพ ทั้งลดรายจ่ายที่ไม่มีความสำคัญออกไปได้อีกด้วยระบบ GPS ของ GPS Tracking เจาะจงตำแหน่งได้อย่างไรระบบ GPS เป็นระบบกำหนดตำแหน่งบนแผ่นดินที่ใช้วิธีการคำนวณความถี่ของสัญญาณนาฬิกาที่ส่งมาจากดาวเทียมที่โคจรอยู่ตามตำแหน่งต่างๆของโลก

ก็เลยทำให้สามารถกำหนดตำแหน่งของสิ่งที่จำเป็นค้นหา แล้วก็ยังสามารถคำนวณความเร็วรวมทั้งแนวทางต่างๆเพื่อนำมาใช้ประโยชน์สำหรับในการทำแผนที่รวมทั้งการบอกทางอีกด้วยโดยดาวเทียมที่ปฏิบัติหน้าที่นำร่องเพื่อเจาะจงตำแหน่งที่รู้จักกันดีเป็น Navstar ซึ่งเป็นของอเมริกาและยิ่งไปกว่านี้ก็ยังมีดาวเทียม GPS ต่างๆอีกหลายดวงแต่ว่า

โดยมากแล้วประกอบไปด้วยดาวเทียมจาก 3 ประเทศหลักคือ อเมริกา ยุโรปและก็รัสเซีย ที่ส่งข้อมูลมายังส่วนควบคุมที่สถานีภาคพื้นดิน รวมถึงเครื่องรับสัญญาณซึ่งทำหน้าที่  sinotrackpro gps gf-07 สำหรับเพื่อการรับคลื่นและถอดรหัสจากดาวเทียมเพื่อประมวลผลข้อมูลก่อนนำมาใช้งาน

GPS Tracking กับการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายไร้สาย Internet เพื่ออะไร?

ในสมัยที่อินเตอร์เน็ตเป็นสิ่งที่เป็นตัวกลางในการติดต่อแล้วก็รับส่งข้อมูล อินเตอร์เน็ตยังสามารถทำหน้าที่ให้สามารถเชื่อมต่อกับระบบ GPS Tracking เพื่อรับส่งพิกัด ตำแหน่ง หรือข้อมูลต่างๆที่บันทึกมาได้ ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต แล้วก็ส่งไปยังผู้ใช้งานโดย ตรงหรือส่งผ่านไปยังผู้ให้บริการ GPS Tracking และก็เก็บข้อมูลเข้า Server เพื่อบันทึก พินิจพิจารณา และก็แสดงข้อมูลต่างๆที่คุณสามารถเข้าไปมองได้ตลอดระยะเวลา

ทำเป็นมากกว่าการส่ง ข้อมูลบอกตำแหน่งเครื่องไม้เครื่องมือ  Tracker ในขณะนี้สามารถนำมาปรับใช้งานเพิ่มเติมได้มากมาย ถ้าเกิดนำเครื่องมือมาเชื่อมต่อกับ อุปกรณ์ไฟฟ้าของรถยนต์ ก็สามารถบันทึกหรือเรียกมองข้อมูลต่างๆจาก Sensors อื่นๆได้ อย่างเช่น วัดปรอท, วัดแรงกดดันกระแสไฟฟ้า, อ่านข้อมูลจากระบบอื่นๆด้านในรถยนต์  tracking system sinotrackpro  gf-07 ยกตัวอย่างเช่นระดับน้ำมัน ข้อมูลกลุ่มนี้นอกเหนือจากที่จะดูได้แบบ Real Time แล้วนั้น

ยังสามารถเก็บข้อมูลไว้มองย้อนหลังเพื่อนำไปใช้งานได้ต่อไปการจัดการยานพาหนะด้วย  การจัดการการดำเนินงานกองยานพาหนะ ที่คุณควรต้องดูแลรถหลายคัน หรืออยากติดตามประเมินผล ก็สามารถทำเป็นอย่างถางด้วย ระบบติดตามที่ผู้ให้บริการต่างๆปรับปรุงขึ้นมา

การต่อว่าดตามยานพาหนะแบบออนไลน์ผ่านการเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต GPS Tracking จะแสดงผลลัพธ์ที่ได้รับข้อมูลตำแหน่ง รวมถึง ความเร็วของรถยนต์ขณะนั้น และระบบเซนเซอร์ด้านในและก็นอกตัวรถยนต์ส่วนประกอบของระบบ GPS Tracking

อุปกรณ์ที่ใช้ในลัษณะของการรับสัญญาณและก็ประมวลผลจากดาวเทียมด้วยเทคโนโลยี

ได้รับการพัฒนาขึ้นมาเป็นอย่างมาก gps tracking system จากที่เพียงแต่ใช้สำหรับเพื่อการเจาะจงตำแหน่งหรือพิกัดได้อย่างเที่ยงตรงก็ยังมีความรู้ความสามารถสำหรับเพื่อการระบุตำแหน่งได้แบบ Real time หรือตำแหน่งตรง เวลาจริงในปัจจุบัน โดยระบบ  นี้ประกอบไปด้วย 2 ส่วนหลักคือวัสดุอุปกรณ์ หรือที่ชอบเห็นกันในรูปแบบกล่อง  ที่ใช้กันอยู่ทั่วไป

ซึ่งจะมีการนำกล่องนี้ไปวางหรือไปจัดตั้งไว้ที่ยานพาหนะหรือทรัพย์สินที่อยากได้ติดตามตำแหน่ง ซึ่งตัวกล่อง  นี้จะมีเสาสัญญาณที่จะทำหน้าที่ ส่งข้อมูลผ่านช่องสัญญาณ ไปยัง

Server ที่ทำหน้าที่รับข้อมูลระบบ Server ที่ปฏิบัติหน้าที่ system sinotrackpro  gf-07 สำหรับเพื่อการรับข้อมูลจากเครื่องมือ  และ Software ซึ่งเป็นส่วน ที่ใช้ในลัษณะของการประเมินผล

โดยจะมีการปฏิบัติงานใน 2 ระบบคือ Server ที่จะจำต้องเปิดดำเนินงานตลอด 24 ชั่วโมงแล้วก็จำเป็นต้องจัดวางไว้ภายในที่ที่มีความปลอดภัยสูงพร้อมต่อกับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่มีความเร็วสูงแล้วก็มีความเสถียรภาพ ส่วนอีกระบบ เป็น Software ที่ปฏิบัติภารกิจในการประเมินผลแล้วก็จัดแจงข้อมูล ซึ่งหากใช้ระบบ Software ที่ดีก็จะมีผลให้การเข้าถึงข้อมูลเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว และก็มีความ ถูกต้องแน่ใจถูกต้องแม่นยำสูงด้วย

คุณประโยชน์ของระบบ GPS Trackingตอนนี้ได้มีการนำ GPS Tracking

มาใช้สำหรับการติดตามรถยนต์ส่วนตัว เพื่อเหตุผลในด้านของความปลอดภัยรวมทั้งช่วยสำหรับการวางแผนทาง นอกจากนี้ธุรกิจโลจิสติกส์รวมทั้งขนส่งต่างๆก็ได้มีการนำ GPS Tracking มาใช้ประโยชน์เช่นเดียวกัน ซึ่ง GPS Tracking ก็มีคุณประโยชน์หลักสำหรับเพื่อการใช้งานดังต่อไปนี้เพิ่มประสิทธิภาพสำหรับในการติดตามยานพาหนะ

เพราะผู้ดูแลระบบสามารถติดตามตำแหน่ง ของยานพาหนะที่กำลังใช้งานอยู่ได้อย่างแม่นยำ เพื่อการจัดการจัดการการใช้แรงงานยานพาหนะได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มความพึงพอใจให้กับลูกค้าในธุรกิจรถยนต์รับส่งและก็แท็กซี่ ด้วยเหตุว่าช่วยสร้างความแน่ใจในความ

ปลอดภัยสำหรับในการเดินทาง ทำให้รู้ได้ว่ามีรถยนต์รับส่งที่ใกล้ที่สุดอยู่ตรงไหนบ้างเพื่อที่จะได้เรียกใช้งานได้อย่างสะดวกและก็รับประกันการ เดินทางโดยสวัสดิภาพติดตามลักษณะการทำงานของรถยนต์ในธุรกิจขนส่งรวมทั้งโลจิสติกส์

เพื่อได้แน่ใจว่ารถแต่ละคันมีการเดินทางไป ตามทางที่ระบุ ไม่ออกนอกเส้นทาง และก็สามารถเดินทางได้โดย สวัสดิภาพไปถึงจุดหมายได้ตามเวลาที่กำหนดช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับการปฏิบัติงานของรถขนส่ง อย่างเช่นในขณะเร่งด่วนที่การจราจรไม่สะดวก หรือ gps tracking system sinotrackpro gf-07 รถขนส่งที่เดินทาง ไปยังพื้นที่ที่ทางออก จะซับซ้อน ทำให้การเดินทางจะต้องล่าช้าเสียเวลา และก็เปลืองน้ำมันมากมาย

การใช้ระบบ GPS Tracking จะก่อให้ผู้ดูแลระบบ สามารถจัดแจงทาง เพื่อรถยนต์ขนส่งเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางได้อย่างรวดเร็วที่สุด ไม่เสียเวลากับการ เดินทางไปกับพื้นที่ที่รถติดมากมายหรือหลงทาง ช่วยมัธยัสถ์น้ำมัน ประหยัดเวลา และก็สร้างความพอใจให้กับลูกค้าได้มากใช้ในการวางแผนเส้นทาง ระบบ GPS Tracking ส่วนมากมีฟีพบร์ Geofencing ที่ช่วยวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของวัตถุข้างในขอบเขตที่ต้องการในช่วงเวลาที่ระบุล่วงหน้า

จึงทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถกำหนดเส้นทางสำหรับเพื่อการขับรถของรถขนส่งหรือยานพาหนะไว้ล่วงหน้าได้ และเมื่อไรก็ตาม ที่รถยนต์วิ่งออกนอกทางหรือขอบเขตที่กำหนดจะมีการแจ้งเตือนไปยังรถยนต์หรือยานพาหนะคันนั้นทันทีระบบ GPS Tracking คือระบบที่ช่วยสำหรับการระบุตำแหน่งที่ถูกปรับปรุงขึ้นอย่างสม่ำเสมอ

จนสามารถ ใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ ด้วยเหตุดังกล่าว ก็เลยสามารถนำระบบนี้มาใช้ประโยชน์ได้อย่างนานัปการ ช่วยสร้างเสริมความปลอดภัย สำหรับเพื่อการเดินทางแล้วก็เพิ่มประสิทธิภาพของธุรกิจ โลจิสติกส์แล้วก็ขนส่งได้ มากขึ้นจะช่วยให้ คุณสามารถติดตามรถแล้วก็ยานพาหนะได้แบบ Realtime หรือจะกำหนดเส้นทาง กำหนดแผนการเดินทาง ก็สามารถทำเป็นผ่านอุปกรณ์เป็นต้นว่าคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือ ซึ่งรูปแบบการใช้งานจะ  sinotrackpro gps gf-07 แตกต่างกันออก ไปแล้วแต่ผู้ให้บริการ โดยข้อมูลทุกอย่างจะถูกบันทึกและจัดเก็บไว้บนเซิร์ฟเวอร์ของผู้ให้บริการ GPS นั้นๆ

คุณสามารถเข้าล็อคอินเพื่อเช็คประวัติการเดินทาง ย้อนหลัง เพื่อนำข้อมูลมา ใช้สำหรับการประเมินงบ ประมาณการใช้จ่ายน้ำมัน การคาดการณ์คนขับรถ เช็คเส้นทางเดินรถที่ผ่านมา การแวะพัก การต่อว่าดเครื่องจักรกล ระดับน้ำมัน แล้วก็รายงานต้นแบบต่างๆเพื่อนำไปใช้ประโยชน์อื่นๆถัดไป

สนใจติดต่อแอดไลน์ @GeniusGTS

   บริษัท จีเนียส แทร็ค ซิสเท็ม จำกัด​

 

23 ถนนมาเจริญ แขวง หนองค้างพลู
เขต หนองแขม กทม. 10160​

 

เวลาทำการ จันทร์ – เสาร์
08:30 – 18:00

Email    :  sales.geniustracks@gmail.com

Call Office             : 02-111-7744

ฝ่ายเชี่ยวชาญเทคนิค  : 082-416-6442

ฝ่ายดูแลแก้ไขปัญหา    : 086-386-8291
บริษัท จีเนียส แทร็ค ซิสเท็ม จำกัด​

23 ถนนมาเจริญ แขวง หนองค้างพลู เขต หนองแขม กทม. 10160​

เวลาทำการ จันทร์ – เสาร์ 08:30 – 18:00

Email    :  sales.geniustracks@gmail.com
Call Office             : 02-111-7744
ฝ่ายเชี่ยวชาญเทคนิค   : 082-416-6442
ฝ่ายดูแลแก้ไขปัญหา    : 086-386-8291