จีพีเอสติดตามรถบรรทุก ต้อง GTS 

จีพีเอสติดตามรถบรรทุก ต้อง GTS

ปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานรัฐ เอกชน หรือคนทั่วไปต่างก็หันมาให้ความสำคัญกับ GPS Tracker มากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจหรือแวดวงอุตสาหกรรมที่มีระบบโลจิสติกส์หรือการขนส่งโดยใช้รถบรรทุก ดังที่เราจะเห็นได้ว่าการใช้จีพีเอสติดตามรถบรรทุกกลายเป็นกฎหมายข้อบังคับจากกรมการขนส่งทางบกในปัจจุบันและยังคงมีการอัพเดทกฎหมายใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง

 

เพราะเหตุนี้เองการใช้ GPS ติดตามรถจึงไม่ใช่แค่เรื่องของความพอใจส่วนบุคคลอีกต่อไป แต่องค์กร บริษัท ห้างร้าน ไปจนถึงผู้ขับขี่รถบรรทุก ก็ต้องหันมาให้ความสำคัญด้วยเช่นกัน

 

ทำไมกรมการขนส่งทางบกจึงออกกฎให้ใช้ “จีพีเอสติดตามรถบรรทุก

 

จากสถิติอุบัติเหตุบนท้องถนน ส่วนใหญ่เกิดจากพฤติกรรมของผู้ขับรถเป็นหลัก โดยเฉพาะรถโดยสารและรถบรรทุกที่ต้องขับรถเป็นระยะทางไกล ใช้เวลาบนท้องถนนหลายสิบชั่วโมง ทำให้ผู้ขับขี่มีความเหนื่อยล้า เครียด อ่อนเพลีย และพฤติกรรมไม่พึงประสงค์อื่นๆ นอกจากนี้ยังมีเรื่องการบริหารจัดการขององค์กรมาเกี่ยวข้องด้วย เช่น ระบบการขนส่งที่ไม่ดีทำให้ขับต้องใช้ความเร็วเกินกำหนดเพื่อทำเวลา การไม่ควบคุมมาตรฐานความปลอดภัยด้านต่างๆ เป็นต้น

 

ด้วยเหตุนี้กรมการขนส่งทางบกจึงออกนโยบาย “มั่นใจทั่วไทย รถใช้ GPS” ขึ้นมา โดยแนวคิดนี้กำหนดให้รถโดยสารสาธารณะ รถลากจูง และรถบรรทุก 10 ล้อขึ้นไปต้องทำการติดตั้งระบบ GPS เพื่อเชื่อมโยงข้อมูลกับศูนย์บริหารจัดการเดินรถของกรมการขนส่งทางบก หรือก็คือกำหนดให้ต้องทำการติด GPS ติดตามรถบรรทุกหรือรถสิบล้อขึ้นไปนั่นเอง

 

GPS ติดตามรถบรรทุกต้องมีฟังก์ชั่นอะไรบ้าง?

 

ตามกฎหมายที่กรมการขนส่งตั้งระเบียบและข้อบังคับเอาไว้ จีพีเอสติดตามรถบรรทุกต้องเชื่อมต่อข้อมูลกับศูนย์ควบคุมและกรมการขนส่งทางบกแบบเรียลไทม์ โดยรายงานข้อมูลต่างๆ ตามความเป็นจริงในช่วงเวลานั้นๆ เมื่อต้องการติดตามรถบรรทุกคันไหนก็สามารถดึงข้อมูลจริงมาดูได้ทันที โดย GPS Tracker ที่ติดตั้งในรถบรรทุกต้องมีฟังก์ชั่นพื้นฐาน ดังนี้

 

• ระดับความเร็ว

• ข้อมูลการใช้ความเร็ว

• ชั่วโมงการขับขี่

• ตำแหน่งพิกัดของตัวรถ

• สัญญาณเตือนเมื่อขับเร็วเกินกำหนด

• สามารถเชื่อมต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ตเพื่อรายงานข้อมูลแบบเรียลไทม์

 

ซึ่งนี่คือฟังก์ชั่นพื้นฐานที่จีพีเอสติดตามรถบรรทุกต้องมี นอกจากนี้ผู้ให้บริการ GPS Tracker ที่องค์กร หน่วยงาน หรือบริษัทห้างร้านเลือกใช้ ยังต้องผ่านการรับรองจากกรมการขนส่งทางบกเพื่อการันตีคุณภาพและมาตรฐานของจีพีเอสด้วย

 

การติดตั้งจีพีเอสติดตามรถบรรทุกนั้นได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นตัวช่วยสำคัญในการป้องกันและลดอุบัติเหตุได้จริง นอกจากนี้ยังเป็นเครื่องมือสำหรับธุรกิจและผู้ขับขี่รถบรรทุกยุคใหม่ ที่เข้ามาช่วยบริการด้านการขนส่งทางบกให้มีคุณภาพ มาตรฐานและความปลอดภัยมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยอำนวยความสะดวกด้านต่างๆ ให้ทั้งผู้ขับขี่และองค์กรตามฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายของ GPS Tracker รุ่นต่างๆ ด้วย

ติด GPS รถยนต์, ระบบติดตาม, เครื่อง GPS, GPS รถยนต์

บริษัท จีเนียส แทร็ค ซิสเท็ม จำกัด​

23 ถนนมาเจริญ แขวง หนองค้างพลู
เขต หนองแขม กทม. 10160​

เวลาทำการ จันทร์ - เสาร์ 08:30 – 18:00

Call Office

 

ฝ่ายเชี่ยวชาญเทคนิค

 

ฝ่ายดูแลแก้ไขปัญหา

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

Call center Click!

 

ฝ่ายเชี่ยวชาญเทคนิค

 

ฝ่ายดูแลแก้ไขปัญหา

GPS ติดตามรถ, จีพีเอสติดรถ