ระบบ GPS Tracking ช่วยลดต้นทุนให้ธุรกิจโลจิสติกส์ได้อย่างไร

ระบบ GPS Tracking ช่วยลดต้นทุนให้ธุรกิจโลจิสติกส์ได้อย่างไร

การทำธุรกิจทุกประเภท เรื่องต้นทุนเป็นปัจจัยสำคัญมากที่ต้องพยายามควบคุมให้ต่ำที่สุด ยิ่งต้นทุนน้อยเท่าไหร่ การมีผลกำไรก็มากขึ้นเท่านั้น แต่สำหรับคนทำธุรกิจโลจิสติกส์คงพอรู้ว่าลักษณะของต้นทุนจะต่างกับธุรกิจที่ผลิตสินค้าตรงที่มองไม่เห็นต้นทุนชัดเจนมากนัก ด้วยเหตุนี้การมีตัวช่วยดี ๆ อย่างระบบ GPS Tracking ก็ถือว่าเข้ามามีบทบาทในการลดต้นทุน พร้อมควบคุมให้เกิดความเหมาะสมในการใช้และบำรุงรักษารถบรรทุกด้วย

 

GPS Tracking ช่วยลดต้นทุนให้ธุรกิจโลจิสติกส์ได้อย่างไร คงเป็นคำถามที่หลายคนสงสัย เพราะว่าเมื่อดูผิวเผิน ก็เหมือนเป็นเพียงอุปกรณ์สำหรับติดตามยานพาหนะเท่านั้น แต่ถ้ามองให้ลึกลงไปจะเห็นว่า นี่คือวิธีลดต้นทุนของธุรกิจด้านโลจิสติกส์ได้เป็นอย่างดี คิดกันง่าย ๆ สมมุติว่ารถคันที่ติดตั้ง GPS Tracking ขับออกไปข้างนอก เมื่อผู้ประกอบการรู้ว่ารถคันนี้ขับไปเส้นทางไหนบ้าง นั่นเท่ากับสามารถคำนวณต้นทุนเรื่องน้ำมันได้ หากรถมีการวิ่งออกนอกเส้นทางก็ต้องเปลืองน้ำมันมากขึ้น เสียเวลามากขึ้น ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นต้นทุนที่เกิดกับธุรกิจโลจิสติกส์ทั้งสิ้น

 

ยังไม่นับรวมต้นทุนด้านอื่น ๆ ที่มองไม่เห็น เช่น ค่าเสื่อมสภาพรถที่วิ่งออกนอกเส้นทางบ่อย ๆ ค่าจ้างพนักงานเกินเวลากรณีเลิกงานช้า เป็นต้น หากเรื่องเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ด้วยระบบ GPS Tracking อย่างน้อย เมื่อพนักงานรู้ว่ายานพาหนะมีการติด GPS รถยนต์ เอาไว้ จะทำให้พวกเขาขับรถในเส้นทางที่เหมาะสม ใช้ความเร็วจำกัด ประหยัดน้ำมันมากขึ้น การเสื่อมสภาพของรถน้อยลง และที่สำคัญคือ ทำให้ธุรกิจลดต้นทุนได้มากกว่าที่คิดอย่างแน่นอน

ติด GPS รถยนต์, ระบบติดตาม, เครื่อง GPS, GPS รถยนต์

บริษัท จีเนียส แทร็ค ซิสเท็ม จำกัด​

23 ถนนมาเจริญ แขวง หนองค้างพลู
เขต หนองแขม กทม. 10160​

เวลาทำการ จันทร์ - เสาร์ 08:30 – 18:00

Call Office

 

ฝ่ายเชี่ยวชาญเทคนิค

 

ฝ่ายดูแลแก้ไขปัญหา

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

Call center Click!

 

ฝ่ายเชี่ยวชาญเทคนิค

 

ฝ่ายดูแลแก้ไขปัญหา

GPS ติดตามรถ, จีพีเอสติดรถ