ปัจจัยสำคัญในการเลือกใช้ระบบการจัดการบริหารกลุ่มรถด้วย GPS 

หากธุรกิจของคุณจำเป็นที่จะต้องทราบตำแหน่งของยานพาหนะและต้องการทราบว่าพนักงานนำส่งสินค้าได้ทันเวลาหรือไม่ คุณควรเลือกใช้ระบบการจัดการบริหารกลุ่มรถด้วย GPS โดยหน้าที่หลักของระบบการจัดการบริหารกลุ่มรถด้วย GPS คือการรวบรวมข้อมูลเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพ, ความปลอดภัยและการทำงานโดยรวมของยานพาหนะของคุณ

 

เพื่อให้คุณได้เลือกระบบการจัดการบริหารกลุ่มรถด้วย GPS ให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ เราจึงขอนำเสนอบทความนี้เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกระบบเหล่านี้

 

ซอฟต์แวร์

 

ซอฟต์แวร์ของระบบการจัดการบริหารกลุ่มรถด้วย GPS สามารถค้นหายานพาหนะ, ติดตั้งเส้นทางและกำหนดเส้นทางไปยังจุดหมายปลายทางที่กำหนดได้เช่นเดียวกับระบบ GPS ทั่วไป นอกจากนี้บริการเหล่านี้ยังให้ข้อมูลเกี่ยวกับการวิเคราะห์ยานพาหนะ, การติดตามการบำรุงรักษา, และพฤติกรรมการขับขี่ที่ปลอดภัย อีกด้วย อีกทั้งยังมีอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์จำนวนมากที่ติดตั้งมาตรวัดความเร่งและเซ็นเซอร์อื่น ๆ ดังนั้นหากพนักงานของคุณเบรกอย่างรุนแรงหรือมีการเร่งความเร็ว ระบบจะมีการบันทึกข้อมูลไว้ รวมถึงอาจมีการบันทึกข้อมูลเมื่อมีการเข้าโค้งหรือเลี้ยวอย่างรุนแรงอีกด้วย และเทคโนโลยีนี้ยังสามารถช่วยให้คุณติดตามข้อมูลของยานพาหนะเมื่อไม่ได้มีการใช้งาน ซึ่งเป็นข้อมูลที่สำคัญสำหรับการปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงของยานพาหนะ

 

ราคา

 

ไม่มีระบบใดที่ออกแบบมาให้เหมาะสมกับทุกคน ดังนั้นค่าใช้จ่ายในการใช้ระบบจึงขึ้นอยู่กับขนาดของยานพาหนะและความต้องการของธุรกิจของคุณ โดยระบบการจัดการยานพาหนะส่วนใหญ่มาพร้อมคุณสมบัติที่หลากหลาย เช่น:

 

▪ มีการบูรณาการกับบัตรเติมน้ำมัน

▪ มีการติดตามความปลอดภัยของผู้ขับขี่

▪ มีแดชบอร์ดที่ระบุแนวโน้มตัวชี้วัดที่สำคัญ

▪ มีฟังก์ชั่นการสื่อสารและการนำทาง

▪ มีการให้ความช่วยเหลือลูกค้าอย่างต่อเนื่อง

 

คุณสมบัติอื่น ๆ ที่ควรพิจารณา

 

ระบบแจ้งเตือน: การแจ้งเตือนจะถูกส่งผ่านข้อความและอีเมล์เมื่อมีเหตุการณ์ผิดปกติเกิดขึ้นกับยานพาหนะและผู้ขับ คุณควรเลือกผู้ให้บริการที่ให้คุณตั้งค่าการเตือนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ด้วยตนเอง เช่น หากคนขับออกนอกเส้นทางหรือมีพฤติกรรมการขับขี่ที่ไม่ปลอดภัย เป็นต้น

 

ใช้งานง่าย: หากคุณไม่มีเวลาเรียนรู้ระบบหรือฝึกอบรมพนักงาน คุณควรเลือกผู้ให้บริการที่มีแดชบอร์ดที่ใช้งานง่ายโดยไม่ต้องใช้ทักษะทางเทคโนโลยี นอกจากนี้ผู้ให้บริการส่วนใหญ่ยังเสนอให้ใช้งานโปรแกรมทดลอง ดังนั้นคุณสามารถลองใช้ซอฟต์แวร์ออนไลน์ก่อนตัดสินใจซื้อได้

 

การเข้าถึงได้จากมือถือ: หากคุณไม่ได้นั่งทำงานที่ออฟฟิศบ่อย ๆ แอป ฯ ระบบการจัดการบริหารกลุ่มรถด้วย GPS ก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสม เนื่องจากช่วยให้คุณเข้าถึงข้อมูล GPS ทั้งหมดของคุณได้โดยตรงจากอุปกรณ์ iOS หรือ Android นอกจากนี้ผู้ให้บริการหลายเจ้ายังให้คุณดำเนินการบางอย่างผ่านแอป ฯ เช่น รายชื่อผู้ติดต่อและการส่งเส้นทาง เป็นต้น

 

ฝ่ายช่วยเหลือ/สนับสนุนลูกค้า: ผู้ให้บริการระบบการจัดการบริหารกลุ่มรถด้วย GPS บางรายมีบริการการสนับสนุนลูกค้าแบบเรียลไทม์ และหากคุณต้องการผู้ที่ให้ความช่วยเหลือคุณได้อย่างทันท่วงที คุณควรเลือกผู้ใช้บริการที่มีฝ่ายสนับสนุนลูกค้าทางโทรศัพท์ หรืออาจเลือกผู้ให้บริการที่มีแหล่งสนับสนุนอื่น ๆ เช่น แชทแบบเรียลไทม์, ฝ่ายสนับสนุนทางอีเมล์, คู่มือการใช้งาน, เอกสารประกอบการใช้งาน, และวิดีโอประกอบการใช้งาน เป็นต้น

 

คุณควรเลือกระบบที่เหมาะสมกับงบประมาณของคุณ แต่ไม่ควรเลือกระบบ GPS จากราคาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เนื่องจากการเลือกบริการที่ราคาถูกที่สุดอาจทำให้ได้รับบริการที่ไม่ได้ประสิทธิภาพ ดังนั้นการเลือกบริการที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณจะช่วยลดต้นทุนและติดตามยานพาหนะของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ที่มา: https://www.business.com/articles/gps-fleet-tracking-guide

 

https://www.businessnewsdaily.com/8290-gps-fleet-tracking-guide.html 

 

04-geniustracks_comLAYLA

ติด GPS รถยนต์, ระบบติดตาม, เครื่อง GPS, GPS รถยนต์

บริษัท จีเนียส แทร็ค ซิสเท็ม จำกัด​

23 ถนนมาเจริญ แขวง หนองค้างพลู
เขต หนองแขม กทม. 10160​

เวลาทำการ จันทร์ - เสาร์ 08:30 – 18:00

Call Office

 

ฝ่ายเชี่ยวชาญเทคนิค

 

ฝ่ายดูแลแก้ไขปัญหา

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

Call center Click!

 

ฝ่ายเชี่ยวชาญเทคนิค

 

ฝ่ายดูแลแก้ไขปัญหา

GPS ติดตามรถ, จีพีเอสติดรถ