gpsc บริษัทที่ทำมากกว่าเพียงแค่โรงไฟฟ้า นวัตกรรมเพื่อสร้างรายได้จากรูปแบบ

gpsc บริษัทที่ทำมากกว่าเพียงแค่โรงไฟฟ้า นวัตกรรมเพื่อสร้างรายได้จากรูปแบบธุรกิจ

gpsc บริษัทที่ทำมากกว่าเพียงแค่โรงไฟฟ้าในระยะหลังๆเราจะเห็นได้ว่า “หุ้นโรงไฟฟ้า” ถูกเอ่ยถึงมาอย่างสม่ำเสมอ เหตุผลในด้านมุมหนึ่งก็เนื่องจากว่าถูกมองว่าเป็น Defensive Stock ที่มีรายได้ค่อนข้างจะมั่นใจ จ่ายเงินปันผลสูง มีการเสี่ยงต่ำกว่าหุ้นชนิดอื่นๆแถมช่วงนี้ “กระแสไฟฟ้า” ก็นับว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นแบบสุดๆในการดำเนินชีวิตก็ว่าได้

แนวโน้มสิ่งที่ต้องการก็มีแม้กระนั้นจะสูงขึ้นเรื่อยต่อให้เทคโนโลยีในโลกจะก้าวกระโดดไปๆมาๆกมากแค่ไหน ก็ไม่มีเทคโนโลยีไหนที่ไม่ใช่กระแสไฟฟ้าเป็นตัวขับเคลื่อนประกอบกับในขณะนี้ หนึ่งในกระแสที่ถูกเอ๋ยถึงมากมาย คือ “พลังงานสะอาด”  โปรแกรม gps ที่กำลังเป็นอนาคตของอุตสาหกรรมพลังงานโดยยิ่งไปกว่านั้นกลุ่มผู้สร้างกระแสไฟฟ้า  gps เล็ก gps ติดตามรถ ราคา

เพราะเหตุว่าเหล่ารัฐบาลต่างๆทั่วทั้งโลกก็ให้การช่วยเหลือเปิดกว้างให้เอกชนเป็นผู้ผลิตกระแสไฟได้มากขึ้น โดยให้เอกชนสามารถทำความตกลงซื้อขายแลกเปลี่ยนกันเองได้ (Private PPA) หรือกล้วยๆพวกเราบางทีอาจจะได้มองเห็นคนที่เป็นผู้ใช้กลายมาเป็นผู้ผลิตได้ในอนาคต

gpsc

ซึ่งจะก่อให้มีการแข่งที่สูงขึ้นอย่างแน่นอนในกลุ่มผลิตกระแสไฟล่าสุดทาง บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ “GPSC” เป็นหนึ่งในผู้พัฒนาโรงไฟฟ้าและระบบสาธารณูปโภคที่มีการปรับพฤติกรรมเพื่อรองรับกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น โดยระบุยุทธวิธีสำหรับในการดำเนินธุรกิจ 3 อุบายหลัก ที่เรียกว่า  gps เล็ก gps ติดตามรถ ราคา กลยุทธ์ 3S เพื่อให้  เติบโตในระยะยาว

S1: SYNERGY & INTEGRATION
ผนึกกำลังกับพันธมิตรเพื่อสร้างช่องทางในการลงทุนใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้เข้าซื้อ บริษัท โกลว์ พลังงาน จํากัด (มหาชน) หรือ GLOW ทำให้  มีกระแสเงินสดอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมการลงทุน gps เล็ก gps ติดตามรถ ราคา ต่อเนื่องในระยะยาว

S2: SELECTIVE GROWTH
จัดแจงขยายกำลังการผลิตกระแสไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องอีกทั้งในประเทศรวมทั้งต่างประเทศ โดยจะเน้นย้ำลงทุนรวมทั้งปรับปรุงโรงไฟฟ้าพลังงานหมุนวนประเภทต่างๆเยอะขึ้นเรื่อยๆ และก็ตั้งเป้าหมายที่จะขยายรูปทรงโรงไฟฟ้าพลังงาน gps เล็ก gps ติดตามรถ ราคา หมุนวนให้ได้อย่างน้อย 30% ในปี 2568

จากสัดส่วนที่มีอยู่ ณ ปัจจุบันประมาณ 11%ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2020 ที่ผ่านมา GPSC ได้ประกาศความร่วมมือกับ บริษัท การปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย จำกัด (มหาชน) สำหรับเพื่อการร่วมลงทุน เพื่อเพิ่มสมรรถนะสำหรับในการขยายการธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานเวียนในเมืองนอก ผ่านบริษัท โกลบอล รีนิวเอเบิล เพาเวอร์ จำกัด (GRP) โดย  gps เล็ก gps ติดตามรถ ราคา เน้นย้ำด้านพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Energy) แล้วก็พลังงานลม (Wind Energy)

S3: S-CURVE
ให้ความเอาใจใส่กับการสร้างนวัตกรรมเพื่อสร้างรายได้จากรูปแบบธุรกิจใหม่ๆรองรับความเคลื่อนไหวของแนวทางการทำธุรกิจพลังงานรวมทั้งธุรกิจไฟฟ้าในอนาคต
ได้มุ่งหน้าไปสู่กรุ๊ป “ธุรกิจแบตเตอรี่”

ด้วยการลงทุนสร้างโรงงานผลิตแบตเตอรี่ต้นแบบ Semi Solid ที่แรกของเมืองไทย

ซึ่งจะเป็นกลไกสำคัญสำหรับในการสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนให้มีประสิทธิภาพ เนื่องด้วยโรงไฟฟ้าพลังงาน gpsc gps เล็ก gps ติดตามรถ ราคา เวียนมีความจำกัดเรื่อง “ความเสถียร” ที่ต่ำกว่าโรงไฟฟ้าแบบเดิมพี่ทุยต้องการที่จะให้ลองคิดง่ายๆว่า แสงแดดบางวันแรง บางวันก็ไม่มีเลย หรือถ้าเกิดเป็นพลังงานลม บางวันลมก็แรง บางวันลมก็เบา แปลว่าการที่ลงทุนสร้างแบตเตอรี่เพื่อเก็บกระแสไฟฟ้าในตอนที่ผลิตได้มากมายเพื่อมาใช้ในช่วงที่ผลิตได้น้อยถือได้ว่าสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก gps เล็ก gps ติดตามรถ ราคา รวมทั้งถ้าหากเทคโนโลยีแบตเตอรี่สามารถพัฒนาต่อไปได้ดี

จังหวะที่เงินลงทุนสำหรับในการผลิตไฟฟ้าด้วยพลังงานหมุนวนก็จะยิ่งต่ำลง ไม่แน่ว่าในอนาคตอาจจะต่ำลงยิ่งกว่าพลังงานแบบเดิมๆก็ได้เช่นเดียวกัน
แล้วยิ่งกว่านั้น  ยังได้เริ่มพัฒนาธุรกิจผู้ให้บริการระบบเก็บกักพลังงานอัจฉริยะ (Smart Energy Storage System: ESS) ซึ่งใช้สำหรับในการควบคุมการจัดเก็บแล้วก็การใช้พลังงานอย่างมีคุณภาพ

ปัจจุบันนี้  ได้ปฏิบัติงานโครงการต่างๆยกตัวอย่างเช่นการร่วมมือกับ บริษัท พีทีครั้ง โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC นำระบบ ESS ขนาด 1.5 เมกะวัตต์ชั่วโมง มาใช้เพื่อเพิ่มความมั่นคงและคุณภาพของระบบกระแสไฟฟ้าที่ป้อนให้แก่อาคารสำนักงานและศูนย์นวัตกรรมรวมทั้งเทคโนโลยีของ GC จังหวัดระยองโครงการนำร่องเมืองอัจฉริยะ (Smart City) ให้กับสถาบันวิทยสิริเมธี (VISTEC) เพื่อปรับปรุง Innovation Platform สำหรับเพื่อการบริหารจัดแจงการใช้พลังงานให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

เพื่อรองรับอุตสาหกรรมวัตถุประสงค์New S-curve ต่อไปโครงงานจัดตั้งโซลาร์บนหลังคา โซลาร์ลอยน้ำ  gps เล็ก gps ติดตามรถ ราคา ม.เทคโนโลยีสุรนารี ประสานของใหม่พลังงานอัจฉริยะ (Smart Energy) อีกทั้ง BESS, Blockchain และก็ AI ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นการผลิต และก็ขายกระแสไฟฟ้า รวม 6 เมกะวัตต์โครงการนำร่องร่วมกับกรุ๊ป การปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย

จัดตั้งระบบผลิตกระแสไฟฟ้าจากพลังงานจากแสงอาทิตย์ชนิดลอยน้ำทะเล (Floating Solar) ขนาด 100 กิโลวัตต์ ในพื้นที่บริษัท พีทีครั้ง แทงค์ เทอร์มินัล จำกัด (PTT Tank) ต.มาบตาพุด อำเภอเมือง จังหวัดจังหวัดระยองส่วนตัวพี่ทุยเองก็ชอบหุ้นโรงไฟฟ้าไม่น้อยเสมือนนะ แต่ก็ใช่ว่าหุ้นโรงไฟฟ้าเองจะมีแม้กระนั้นจุดเด่น แต่ก็ยังมีความจำกัดอยู่บ้าง อาทิเช่น หากต้องการการเจริญเติบโตก็ต้องมีการลงทุนอย่างสม่ำเสมอ แม้กระนั้นจากที่พี่ทุยมองทรงแล้ว ยังมีแผนสำหรับการลงทุนอย่างต่อเนื่อง

ทำให้การเติบโตก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร และอย่างที่เรารู้กันว่าผู้ถือหุ้นใหญ่ของ ก็คือ PTT และปัจจุบัน PTT ก็มีการเพิ่มการลงทุนใน  อีกกว่า 8.91% ส่งผลทำให้เดี๋ยวนี้ PTT ถือหุ้น  ในรูปทรงอยู่ที่ 31.72% ซึ่งถือว่าเป็นหุ้นอีกตัวหนึ่งที่น่าติดตามมากมายอย่างยิ่งจริงๆ

เปิดมุมมอง LHSEC การปรับปรุงแก้ไขโครงสร้างมีหุ้น  ของกรุ๊ป PTTตลาดหุ้นไทยเมื่อวานนี้ฟื้นตัวไปทดลองแนวต้านที่ 1530 จุด แต่ยังคงมีแรงขายได้กำไรขายทำกำไรออกมาสม่ำเสมอ ทำให้แนวโน้มหลักยังมีการเสี่ยงสำหรับเพื่อการปรับพฤติกรรมลดลง โดยมีแนวรับในระยะสั้นที่ 1515 และก็ 1500 จุด ในขณะที่การทะลุผ่านแนวต้านทานที่ 1530 จุดขึ้นไป จะมีแนวต่อต้านถัดไป 1560

จุดสำหรับหุ้นที่น่าดึงดูดวันนี้ คือ หรือ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ สินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน)

เป็นแกนนำสำหรับเพื่อการดำเนินธุรกิจไฟฟ้าและสาธารณูปโภคของกลุ่ม การปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย ดำเนินธุรกิจหลักสำหรับในการผลิตรวมทั้งจำหน่ายกระแสไฟฟ้า ละอองน้ำ แล้วก็สาธารณูปโภคต่างๆเพื่อขายแก่ลูกค้าอุตสาหกรรม

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) และอื่นๆโดยเดี๋ยวนี้ มีกำลังการผลิตไฟฟ้าที่ได้รับอนุมัติแล้วตามสัดส่วนการถือหุ้น (Equity MW) รวมราว 5,055 เมกะวัตต์ ไอน้ำรวมประมาณ 2,946 ตันต่อชั่วโมง น้ำเย็นรวมราว 15,400 ตันความเย็น

รวมทั้งน้ำเพื่อการอุตสาหกรรมรวมราว 7,372 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมงผลที่ได้รับจากการดำเนินงานปี 63 มีกำไรทั้งสิ้น 7,508 ล้านบาท คิดเป็นผลกำไรต่อหุ้น 2.66 บาท กำไรมากขึ้นเมื่อเทียบกับผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปี 62 ที่มีกำไรทั้งสิ้น 4,060 ล้านบาท คิดเป็นกำไรต่อหุ้น 2.25 บาท

นายวรวัฒน์ พิทยศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารแล้วก็กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC แกนนำ  gps เล็ก gps ติดตามรถ ราคา สิ่งใหม่ธุรกิจไฟฟ้า กรุ๊ป ปตท.

เผยออกมาว่า กำไรทั้งสิ้นส่วนของบริษัทใหญ่ สำหรับปี 2563 มีปริมาณ 7,508 ล้านบาท ปรับพฤติกรรมมากขึ้นจากปี 2562 จำนวน 3,447 ล้านบาท หรือจำนวนร้อยละ 85 โดยมีต้นสายปลายเหตุหลักเนื่องมาจากการรับทราบผลประกอบการจาก GLOW เต็มปี 2563 ประกอบกับเงินลงทุนค่าปิโตรเลียมและก็ถ่านหินที่ปรับพฤติกรรมต่ำลงตามสถานการณ์ตลาด ทำให้ผลประกอบการของบริษัทฯ

โดยยิ่งไปกว่านั้นโรงไฟฟ้าขนาดเล็ก (SPP) มี margin จากแนวทางการขายไฟฟ้าเยอะขึ้น ทั้งยังต้นทุนด้านการเงินของบริษัทฯ น้อยลงจากการเปลี่ยนโครงสร้างเงินลงทุน โดยได้ทำงานเพิ่มทุนเสร็จในตุลาคม 2562

และปรับโครงสร้างเงินกู้ยืมจากการเข้าซื้อ GLOW แล้วเสร็จในมี.ค. 2563 นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีรายได้อื่นเพิ่มขึ้นจากเงินปันผลรับ ส่วนแบ่งกำไรจากเงินทุนในบริษัทร่วมและก็กิจการร่วมค้า รวมถึงการรับรู้ค่า Synergy จากการควบรวม GLOW จำนวน 701 ล้านบาท

ซึ่งโดยมากมาจากการบริหารจัดแจงโรงไฟฟ้าและก็โครงข่ายร่วมกันสำหรับผลประกอบการในไตรมาส 4/2563 บริษัทฯ มีกำไรทั้งสิ้นส่วนของบริษัทใหญ่ ปริมาณ 1,813 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 19% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีกลาย ต้นสายปลายเหตุหลักมาจากราคาปิโตรเลียมรวมทั้งถ่านหินลดลง ประกอบกับทุนด้านการเงินที่น้อยลง

ทั้งนี้ เมื่อเทียบกับไตรมาส 3/2563 บริษัทฯ มีกำไรทั้งสิ้นส่วนของบริษัทใหญ่ ลดน้อยลง 43% ต้นเหตุหลักจากผลกำไรช่วงต้นของโรงไฟฟ้า IPP น้อยลง

เพราะเหตุว่ารายได้ค่าความพร้อมจ่ายส่วนที่อ้างอิงกับดอลลาร์สหรัฐฯ (USD-linked AP) ต่ำลงจากการแข็งค่าของค่าเงินบาท  gps เล็ก gps ติดตามรถ ราคา ทั้งยัง โรงไฟฟ้าโกลว์ไอพีพีขับเคลื่อนครบชั่วโมง Contracted Available Hours (CAH) ตั้งแต่ต้น ธ.ค. 2563 นอกนั้น

ยังมีค่าใช้จ่ายการซ่อมตามแผนงานของโรงไฟฟ้าโกลว์ เอสพีพี 3 รวมทั้ง 11 แล้วก็การหยุดเดินเครื่องของโรงไฟฟ้าโกล์ว พลังงาน ระยะที่ 5สำหรับกลยุทธ์ทางธุรกิจในปี 2564 บริษัทฯ มุ่งเน้นขยายการลงทุนทางด้านของใหม่พลังงาน

โดยเฉพาะในกลุ่มธุรกิจ New S Curve ในฐานะแกนนำของใหม่ธุรกิจกระแสไฟฟ้าของกลุ่ม การปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย เพื่อให้สามารถรองรับการการเปลี่ยนแปลงธุรกิจกำลังไฟฟ้าในอนาคต

สะท้อนจากการบรรลุผลสำหรับในการผลิตแบตเตอรี่ G-Cell

ด้วยเทคโนโลยี Semi-Solid จากบริษัท 24M Technologies เป็นเซลล์แรกของประเทศไทยเมื่อท้ายปี 2563 ก่อนหน้านี้ โดยคาดว่าโรงงานผลิตหน่วยเก็บกักพลังงานขนาดกำลังในการผลิต 30 เมกะวัตต์ต่อชั่วโมง

จะพร้อมทำงานผลิตภายในไตรมาส 2 ของปี 2564 นี้แพงเป้าหมายเฉลี่ยจาก IAA Consensus อยู่ที่ 81.77 บาท โดยราคาแพงจุดมุ่งหมายสูงสุดที่ 95.00 บาท และแพงจุดมุ่งหมายต่ำสุดที่ 69.00 บาท

ราคาหุ้นปรับตัวเพิ่มขึ้นกำเนิดสัญญาณฟื้นทางเทคนิคเหนือแนวรับของเส้นแนวโน้มขาขึ้นในระยะสั้นที่ 78.00 หลังจากปรับตัวน้อยลงจากแรงขายทำกำไรที่แนวต้านของกรอบแนวโน้มขาขึ้นที่ 86.00 ทำให้ส่วนประกอบของราคาหุ้นในระยะยาวยังมีความเสี่ยงในการปรับตัวลดลง โดยมีแนวรับสำคัญที่ 78.00 ถ้าเกิดหลุดจะมีโอกาสปรับตัวลดน้อยลงต่อเนื่องไปทดลองแนวรับถัดไปที่ 74.00 แล้วก็ 70.00 ตามรูปทรงของการปรับฐาน โดยมีแนวต่อต้านสำคัญที่ 85.00

เดี๋ยวนี้ GPSC ค้าขายอยู่ในกรอบแนวรับ 72 บาท รวมทั้งแนวต้าน 80 บาท ด้วยปัจจัยเบื้องต้นที่ดีจากผลที่เกิดจากการดำเนินงานที่เติบโต รวมทั้งทางด้านเทคนิคที่มีลัษณะทิศทางขาขึ้น พวกเราจึงมีข้อเสนอแนะ “ซื้อเก็งกำไร” ในหุ้น

หรือเปิดสถานะ Long ใน Single Stock Futures เมื่อมีการย่อ 74-75 บาท มีเป้าหมายทำเงิน 80 บาท แล้วก็ใช้แนวรับ 72 บาทเป็นจุด Stop Lossแม้กระนั้น

สิ่งที่จำต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษยังคงเกิดเรื่องการระบาดของโควิด-19 ที่อาจจะทำให้เกิด Sentiment ลบต่อตลาดในรูปภาพรวม รวมทั้งส่งผลต่อราคาหุ้นของ ในระยะสั้นได้ โดยเหตุนี้ ก่อนที่นักลงทุนจะ Take Action ใดก็ตาม อย่าลืมประเมินการเสี่ยง  gps เล็ก gps ติดตามรถ ราคา แล้วก็ควรกำหนดแผนการลงทุนให้ดี เพื่อเพียงพอร์ทการลงทุนมีความเสี่ยงลดน้อยลง…ด้วยความปรารถนาดีจากพวกเรา CAF

สนใจติดต่อแอดไลน์ @GeniusGTS

   บริษัท จีเนียส แทร็ค ซิสเท็ม จำกัด​

 

23 ถนนมาเจริญ แขวง หนองค้างพลู
เขต หนองแขม กทม. 10160​

 

เวลาทำการ จันทร์ – เสาร์
08:30 – 18:00

Email    :  sales.geniustracks@gmail.com

Call Office             : 02-111-7744

ฝ่ายเชี่ยวชาญเทคนิค  : 082-416-6442

ฝ่ายดูแลแก้ไขปัญหา    : 086-386-8291
บริษัท จีเนียส แทร็ค ซิสเท็ม จำกัด​

23 ถนนมาเจริญ แขวง หนองค้างพลู เขต หนองแขม กทม. 10160​

เวลาทำการ จันทร์ – เสาร์ 08:30 – 18:00

Email    :  sales.geniustracks@gmail.com
Call Office             : 02-111-7744
ฝ่ายเชี่ยวชาญเทคนิค   : 082-416-6442
ฝ่ายดูแลแก้ไขปัญหา    : 086-386-8291