thaitrack สำหรับเครื่องมือเคลื่อนเป็นเครื่องไม้เครื่องมือติดตามที่ใช้งานได้สะดวกที่

thaitrack

thaitrack สำหรับเครื่องมือเคลื่อนเป็นเครื่องไม้เครื่องมือติดตามที่ใช้งานได้สะดวกที่สุด

thaitrack ติดตามในแบบที่คุณอยากอยากรู้สถานะการส่งพัสดุของคุณหรือหลักฐานการจัดส่งหรือเปล่า เจาะจงหมายเลขการตำหนิดตามหรือเลขลำดับอ้างอิง fast track gps gpstrackerthai ข้างล่างตัวเลือกการติดตามติดตามการจัดส่งโดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบกำหนดลำดับที่การต่อว่าดตามหรือหมายเลขอ้างอิง  thailand tracking  เพื่อดูสถานะการส่งพัสดุภัณฑ์รวมทั้งได้รับหลักฐานการจัดส่งผลดีหลัก

ติดตามได้แบบใกล้เคียงเวลาจริงโดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบ
รับการอัพเดทในคลิกครั้งเดียวจากหน้าเว็บไซต์หลัก
บันทึกการจัดส่งเพื่ออัพเดทอย่างเร็วแบบใกล้เคียงเวลาจริง
ดูการจัดส่งทั้งปวงบนอินเทอร์เฟซที่แจ่มแจ้ง

8 เหตุผลที่ควรเลือกใช้บริการ GTS​
ติด GPS รถยนต์
ประสบการณ์มากกว่า 8 ปี
การันตีด้วยประกาศนียบัตรมากมาย
ทีมวิศวกรชั้นนำระดับประเทศ
พัฒนาซอฟต์แวร์ระบบโลจิสติกส์ให้ทันสมัยอยู่เสมอ
Call Center 24 ชั่วโมง
โทรกลับหาลูกค้าทุกสายหากคู่สายเต็ม
ศูนย์บริการมืออาชีพมากกว่า 50 จังหวัด
ให้ลูกค้ามั่นใจสามารถเข้าแก้ไขได้ทุกที่
ผ่านการรับรองกรมการขนส่ง
ออกใบรับรองได้ภายใน 1 ชั่วโมง
รับประกันอุปกรณ์ตลอดอายุการใช้งาน
ภายใต้สัมปทาน 3G
โปรแกรมใช้งานง่ายเพียง 2 คลิ๊ก
ตรวจสอบข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว
บริการหลังการขายดีเยี่ยม
พูดคุยเป็นกันเองไม่ทอดทิ้งลูกค้า

สร้างชื่อเล่นเพื่อประสบการณ์ fast track gps gpstrackerthai สำหรับการค้นหาที่ง่ายที่สุดของเราติดตามการจัดส่งด้วยการเข้าสู่ระบบติดตามการจัดส่งด้วยการเข้าสู่ระบบสำหรับในการจัดส่งผ่านทาง FedEx Ship ManagerTM

ที่ fedex.com ผลและก็รายละเอียดการตำหนิดตามจะแสดงให้ท่านเห็นข้างหลังเข้าระบบผลดีหลัก
คุณสมบัติการปรับปรุงการต่อว่าดตามในแบบที่คุณอยากได้
ทัศนวิสัยที่เพิ่มขึ้นพร้อมมุมมองแบบละเอียดของการจัดส่งทั้งปวง
รับข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญพร้อมรายงานที่ระบุเอง

thaitrack
เลือกจากตัวเลือกการแจ้งเตือนที่มากมายติดตามสถานะแบบที่คุณปรารถนาการต่อว่าดตามของ FedEx Mobile

FedEx Tracking สำหรับเครื่องมือเคลื่อนเป็นเครื่องไม้เครื่องมือติดตามที่ใช้งานได้สะดวกที่สุด โดยจะช่วยอัพเดทข้อมูลตอนที่คุณกำลังยุ่งเพื่อคุณทราบข้อมูลล่าสุดของการจัดส่งได้ทุกแห่ง

ตลอดเวลา พร้อมชูความรู้ความเข้าใจทั้งผองจากระบบติดตามของ FedEx มาไว้ภายในมือคุณคุณประโยชน์หลักติดตามได้จากทุกที่ ตลอดเวลาเพียงแค่แตะครั้งเดียวก็ติดตามพัสดุภัณฑ์ของคุณได้อัพเดทการเคลื่อนที่โดยตั้งค่าการแจ้งเตือนอัตโนมัติวิธีกล้วยๆสำหรับการติดตามด้วยการสแกนบาร์โค้ด

GPS ย่อมาจาก “Global Positioning System” thaitrack fast track gps gpstrackerthai เป็นระบบที่ระบุตำแหน่งทุกหัวระแหงบนโลก จากกรุ๊ปดาวเทียม 24 ดวงที่โคจรอยู่รอบโลก ซึ่งถ้าหากพวกเรามีเครื่องไม้เครื่องมือรับข้อมูลติดตั้งอยู่ จะมีผลให้สามารถแสดงตำแหน่งนั้นอย่างเที่ยงตรง เราได้อะไรจาก GPSิ ด้วยความรู้ความเข้าใจของ

ทำให้เราสามารถนำข้อมูลตำแหน่งมาใช้ประโยชน์ได้มากมาย

– ระบบนำร่อง (Navigation System)
– ระบบติดตามยานพาหนะ (Automatic Vehicle Location)
– การสำรวจพื้นที่ (Survay)
– การเขียนแผนที่ (Mapping) ฯลฯหน้าที่สำคัญ ของดาวเทียม GPS มีดังนี้

1. รับข้อมูล เส้นทางโคจรที่ถูกของดาวเทียม (Ephemeris Data) ที่ส่งมาจาก สถานีควบคุมดาวเทียมหลัก (Master Control Station) เพื่อส่งกระจายสัญญาณข้อมูลนี้ ลงไปยัง fast track gps gpstrackerthai ผืนโลก สำหรับ GPS Receiver

ใช้สำหรับเพื่อการคำนวณ ระยะห่าง (Range) ระหว่างดาวเทียมดวงนั้น กับ ตัวเครื่อง GPS Receiver และก็ตำแหน่งของดาวเทียมบนท้องฟ้า เพื่อใช้คำนวณหา ตำแหน่งพิกัด ของตัวเครื่อง GPS Receiver เอง

2. ส่งรหัส (Code) และก็ข้อมูล Carrier Phase ไปกับคลื่นวิทยุ ลงไปยังแผ่นดิน สำหรับ GPS Receiver ใช้สำหรับในการคำนวณ ระยะห่าง (Range) ระหว่างดาวเทียมดวงนั้น กับ ตัวเครื่อง GPS Receiver

3. ส่งข้อมูลตำแหน่งโดยประมาณของดาวเทียมทั้งสิ้น (Almanac Information) และก็ข้อมูลสุขภาพ ของดาวเทียม ลงไปยังผืนโลก สำหรับ GPS Receiver ใช้เพื่อสำหรับการระบุดาวเทียม

ที่จะสามารถรับสัญญาณได้สถานีควบคุมภาคพื้นดิน MONITORING AND CONTROLLING ระบบ GPS ถูกควบคุมโดย ทัพอากาศ ประเทศสหรัฐอเมริกา จากสถานีควบคุมหลัก ในเมืองโคโลราโด ซึ่งจะคอยสำรวจ

ดาวเทียมทุกดวงในระบบ ป้อนคำสั่งควบคุม fast track gps gpstrackerthai และป้อนข้อมูล แล้วก็ให้ข่าวสารสำหรับการนำร่อง สถานีตรวจสอบภาคพื้นดิน ใช้เสาอากาศภาคพื้นดิน สำหรับเพื่อการควบคุม ดาวเทียม GPS แล้วก็ส่งต่อข้อมูลให้แก่สถานี Master Control เพื่อระบุตำแหน่งพิกัดที่แน่นอน

ของดาวเทียมแต่ละดวง และก็ปรับแก้ความถูกต้อง ของข้อมูลอยู่เสมอเวลา ถ้าหากดาวเทียมดวงใดกำเนิดความผิดแปลกขึ้น สถานีควบคุมภาคพื้นดิน ก็จะกระทำการกำหนดสุขภาพ ดาวเทียมดวงนั้นเป็น “Un- healthy” เพื่อ GPS Receiver รู้ดีว่า ไม่สมควรใช้ข้อมูล จากดาวเทียมดวงนี้

ซึ่งเครื่องรับ ก็จะกระทำการวิเคราะห์ได้ จากการวิเคราะห์สถานะของดาวเทียม และเครื่องก็จะไม่กระทำการ รับข้อมูล จากดาวเทียมดวงดังกล่าว แล้วใช้ดาวเทียมดวงอื่น ที่มีความเหมาะสม สำหรับการคำนวณตำแหน่งพิกัดแทน ในบางครั้งดาวเทียมอาจถูกปิดใช้งานเพื่อกระทำบำรุงรักษา

หรือบางทีอาจจะถูกปิดเพื่อเปลี่ยนเส้นทางโคจร ตามความเหมาะสม
GPS Receiver บอก(คำนวณ)ตำแหน่งพิกัดได้ยังไงดาวเทียม GPS แต่ละดวงจะส่งกระจัดกระจายสัญญาณ 2 จำพวกโดย

ตลอดอาทิเช่น สัญญาณ Standard Positioning Service (SPS) ซึ่งใช้สำหรับคนทั่วๆไป และ สัญญาณ Precise Positioning Service (PPS) ซึ่งใช้สำหรับทางทหาร สัญญาณ SPS เป็นสัญญาณแบบ Spread-Spectrum ที่  fast track gps gpstrackerthai

กระจายสัญญาณด้วยความถี่ 1575.42 MHz สิ่งแวดล้อม หรือสัญญาณรบกวนที่เกิดขึ้นจากเครื่องใช้ไฟฟ้า บนพื้นแผ่นดิน ทำให้เกิดผลกระทบ ค่อนข้างจะน้อย ต่อสัญญาณดังกล่าวมาแล้วข้างต้น

สัญญาณ SPS มีเนื้อหาเกี่ยวกับวงโคจร ของดาวเทียม 2 ชนิด

เป็น ข้อมูล Almanac รวมทั้งข้อมูล Ephemeris ข้อมูล Almanac เป็นข้อมูลที่บอกถึงสภาพของดาวเทียม แล้วก็ตำแหน่งวงโคจรของดาวเทียมทุกดวงในระบบอย่างคร่าวๆเครื่องรับ GPS จะรับข้อมูล Almanac จากดาวเทียมดวงใดๆที่สามารถรับสัญญาณได้ แล้วใช้ข้อมูลดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นเพื่อการเลือกรับดาวเทียม

ที่สามารถจะใช้ได้ ในการคำนวณตำแหน่งพิกัด ส่วนข้อมูล Ephemeris มีข้อมูล ที่แม่นยำ โดยละเอียด ของวงโคจรของดาวเทียม แต่ละดวงที่ทำงานรับสัญญาณได้ สัญญาณ SPS จะส่งรหัส (Code) ลงมาด้วย โดยรหัสดังกล่าวมาแล้วข้างต้น จะทำให้ GPS Receiver สามารถคำนวณ ในตอนที่สัญญาณ

เดินทางจากดาวเทียม มาถึง ตัวเครื่อง GPS Receiver ได้ เมื่อเครื่องทราบในขณะที่เดินทาง และก็ตำแหน่งดาวเทียม (Ephemeris) ก็จะสามารถคำนวณหา ระยะ (Pseudorange) ระหว่างดาวเทียม แต่ละดวง กับ GPS Receiver ได้

เครื่องรับจะกระทำการรับสัญญญานจากดาวเทียมขั้นต่ำ 3 ถึง 4 ดวงในขณะเดียวกัน เครื่องจะใช้ดาวเทียม 3 ดวง thaitrack fast track gps gpstrackerthai ในการคำนวณหาตำแหน่งพิกัดเพียงอย่างเดียว โดยเมื่อทราบระยะทาง จาก GPS Receiver ถึงดาวเทียม 3 ดวง เครื่องจะสามารถ คำนวณจุดตำแหน่งพิกัด ของตนเองได้

เมื่อกำหนดให้ความสูงคงที่ (ผู้ใช้จำเป็นต้องป้อนค่าความสูง ที่รู้ ให้กับเครื่อง) แล้วก็ถ้ารับสัญญาณ จากดาวเทียมได้ 4 ดวง เครื่องจะใช้ดาวเทียม 4 ดวงสำหรับการคำนวณ ตำแหน่งพิกัด แล้วก็ความสูงได้ โดยไม่จำเป็น จะต้องป้อนค่าความสูง ให้กับเครื่องความแม่นยำ (ACCURACY) ของตำแหน่งพิกัด

ที่คำนวณได้โดยทั่วไปแล้วเครื่องรับ GPS สถานที่ทำงานโดยอาศัยสัญญาณ SPS สามารถคำนวณ ค่าตำแหน่งพิกัด ที่มีความถูกต้องแน่ใจ อยู่ในระยะ 25 เมตร รวมทั้งค่าความถูกต้องชัดเจนของความเร็วอยู่ในระยะ 5 เมตรต่อ วินาที (เครื่อง GPS ของ Magellan

สามารถคำนวณค่าตำแหน่งพิกัด ที่มีความถูกต้องแน่ใจอยู่ในระยะ 15 เมตร ) ด้วยเหตุว่าค่าความถูกต้องแน่ใจที่ได้นี้ จะขึ้นกับแนวทาง ของรัฐบาลอเมริกา ที่เรียกว่า Selective Availability (SA) เพื่อรักษาความมั่นคงยั่งยืนทางด้านทหาร

สัญญาณ SA นี้จะมีผลให้เกิด ค่าข้อผิดพลาด สังกัดข้อมูล Ephemeris ที่ส่งกระจัดกระจายมาจากดาวเทียม ทำให้ค่าความผิดพลาด ของค่าตำแหน่งพิกัดที่ได้ มีค่ามากขึ้นเป็นระยะ 100 เมตร สำหรับเพื่อการใช้งานทั่วไปแล้ว ค่าความผิดพลาดในระยะ 100 ก็ดีแล้วเพียงพอ สำหรับการใช้งาน ที่ต้องการความถูกต้องชัดเจน ที่มากกว่านี้ สามารถทำได้โดยใช้แนวทาง Differential เพื่อกำจัดผลของ SA

ซึ่งทำให้ค่าที่ได้มีความถูกต้องชัดเจนมากยิ่งขึ้น (ในเวลานี้ รัฐบาลอเมริกา ปิด S/A แล้ว) ยิ่งกว่านั้น ความถูกต้อง ของตำแหน่งพิกัด ยังขึ้นอยู่กับ ชุดของค่าคงตัว ที่เรียกว่า Map Datum ซึ่งค่าพวกนี้ มีความแตกต่างกัน สำหรับพื้นที่ ในแต่ละพื้นที่ โดยทั่วไป แต่ละประเทศ จะใช้ Map Datum ที่แตกต่างกัน สำหรับการสร้างแผนที่ ของพื้นที่ในประเทศ ตำแหน่งเดียวกัน บนแผนที่ 2 ฉบับ ที่ใช้ Map Datum ไม่เหมือนกัน fast track gps gpstrackerthai

สำหรับเพื่อการสร้างแผนที่ จะให้ตำแหน่งพิกัด ที่แตกต่างกัน

ด้วยเหตุผลดังกล่าว การเปรียบเทียบตำแหน่งพิกัด ที่ได้จาก GPS Receiver กับตำแหน่งพิกัดจริง ที่ได้จากแผนที่ ก็เลยจะต้องใช้ Map Datum เดียวกัน โดยที่ GPS Receiver ส่วนใหญ่ จะสามารถ เปลี่ยนแปลง Map Datum ของเครื่องได้หลายแบบ thaitrack

เพื่อสามารถนำเครื่องไปใช้ บอกตำแหน่ง เทียบกับแผนที่ ในพื้นที่แต่ละประเทศได้ (เครื่อง GPS ของ Magellan โดยมาก จะมี Map Datum 72 แบบ ให้เลือกใช้ ตามประเทศ

โดยรวมถึง Map Datum Thai-Viet ซึ่งใช้ได้กับพื้นที่ ประเทศไทย เวียดนาม รวมทั้งบริเวณ อินโดจีน หลายประเทศ โดยเหตุนี้ ถ้าเกิดท่านใช้งานเครื่อง ในประเทศ รวมทั้งใกล้เคียง ก็เลยสามารถตั้ง Map Datum ของเครื่อง เป็นแบบ Thai-Viet และไม่ควรต้องใช้ Map Datum อื่นอะไร สำหรับ Map Datum อื่นๆที่มีในเครื่อง จะครอบคลุม การใช้งานในประเทศต่างๆทั่วทั้งโลก เว้นใน บางรอบๆ หรือประเทศ ที่ไม่สำคัญ เท่าไรนัก)

สำหรับ การใช้งานเครื่อง สำหรับเพื่อการออกเรือ ในสมุทร รวมทั้ง ห้วงสมุทร จำเป็นที่จะต้องเลือกใช้ Map Datum WGS-84 ซึ่งเป็น ชุดของค่าคงที่ สำหรับรอบๆ ทะเล ห้วงสมุทร รวมทั้งริมตลิ่ง ที่ใช้ได้แทบทุกพื้นที่ ทั่วทั้งโลก การตั้ง Map Datum ที่ผิดจะต้อง ให้กับเครื่อง GPS อาจก่อให้ ตำแหน่งพิกัดที่อ่านได้จากเครื่อง

ไม่ตรงกับ ตำแหน่งพิกัด ที่ได้จากแผนที่ ไม่เหมือนกันอาจเป็นได้ ตั้งแต่ ไม่กี่เมตร จนมากถึง หลายร้อยเมตร โดยปกติ ถ้าไม่รู้ ว่าแผนที่ที่ใช้อ้างอิง ทำโดยใช้ Map Datum ใด ให้ลงคะแนน Map Datum ของเครื่องเป็น WGS-84 แต่หากทราบ Map Datum ของแผนที่ที่ใช้เปรียบเทียบ ก็ให้ตั้ง Map Datum ของเครื่อง GPS เป็นเหมือนกัน สำหรับเมืองไทย หากตั้ง WGS-84 ให้กับเครื่อง GPS จะก่อให้ตำแหน่งพิก

เทคนิค Differential ขั้นตอนการ differential positioning เป็นวิธีหนึ่ง

สำหรับการที่จะทำให้ผู้ใช้ หาค่าพิกัดจากดาวเทียม สามารถที่จะกำจัด ค่าความผิดพลาดที่เกิดขึ้น เนื่องจาก สถานการณ์โอบล้อม และก็ผลจาก SA ทำให้สามารถที่จะ ใช้เครื่องหาค่าพิกัด สำหรับเพื่อการคำนวณ หาค่าตำแหน่ง ที่ให้ความเที่ยงตรงสูง โดยมีแนวทาง สำหรับในการใช้ ค่าข้อผิดพลาด ที่คำนวณได้ ณ ตำแหน่งที่รู้ค่าพิกัดแน่นอนถูก และก็ทำป้อนค่าดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นเข้าไปเพื่อ

กระทำปรับปรุงแก้ไข ค่าตำแหน่งที่คำนวณ ได้จากเครื่องรับ GPS เครื่องอื่นๆโดยทั่วๆไปแล้ว ค่าความเที่ยงตรงในแนวนอน ของตำแหน่งใดๆก็ตามที่คำนวนได้จากเครื่องรับ GPS จะมีค่าประมาณ 15 เมตร RMS หรือมากยิ่งกว่า ความหมายของคำว่า 15 เมตร RMS (root-mean square) คือ ถ้าทำการกระจายจุดต่างๆรอบตำแหน่งที่ถูกต้องเป็น

แบบวงกลมโดยมีค่า mean เป็นศูนย์ ค่าความเที่ยงตรง 15 เมตร RMS จะหมายความว่า 63 % ของตำแหน่งที่วัดได้จะอยู่ในระยะ 15 เมตร จากตำแหน่งที่ถูก ค่าความบกพร่อง thaitrack fast track gps gpstrackerthai

ในการหาตำแหน่งมีอยู่ 2 ประเภท เป็นแบบที่ปรับปรุงแก้ไขได้ แล้วก็แบบที่ปรับแต่งมิได้ ค่าความบกพร่อง แบบที่ปรับปรุงแก้ไขได้ จะเป็นค่าความบกพร่องที่เกิดขึ้นราวกับๆกัน กับเครื่องรับ GPS ทุกเครื่อง ที่อยู่ในรอบๆเดียวกัน ส่วนค่าความผิดพลาดที่แก้ไขมิได้ จะเป็นค่าความผิดพลาด แบบที่ จะปราศจากความเกี่ยวข้องกันเลย ในระหว่าง เครื่องรับทุกเครื่อง ที่อยู่ในบริเวณเดียวกัน

สนใจติดต่อแอดไลน์ @GeniusGTS