gps thaistar หมายถึงระบบกำหนดตำแหน่งบนโลกgps thaistar คือ ระบบกำหนด

 gps thaistar หมายถึงระบบกำหนดตำแหน่งบนโลก

gps thaistar คือ ระบบกำหนดตำแหน่งบนโลกเรียกย่อว่า Global Positioning System : GPS หรือรู้จักในชื่อ  tracking ลงทะเบียน tracking system นาฟสตาร์ (Navstar) เป็นระบบดาวเทียมนำร่องโลก (Global Navigation Satellite System : GNSS) เพื่อระบุข้อมูลของตำแหน่งและเวลา

โดยอาศัยการคำนวณจากความถี่สัญญาณนาฬิกาที่ส่งมาจากตำแหน่งของดาวเทียมต่างๆที่โคจรอยู่รอบโลกทำให้สามารถกำหนดตำแหน่ง ณ จุดที่สามารถรับสัญญาณได้ทั้งโลกและก็ในทุกสภาพอากาศ รวมทั้งสามารถคำนวณความเร็วแล้วก็แนวทางเพื่อนำมาใช้ร่วมกับแผนที่สำหรับเพื่อการนำทางได้คุณสมบัติดาวเทียมของจีพีเอสเป็นดาวเทียมที่มีวิถีโคจรระดับกึ่งกลาง (Medium Earth Orbit: MEO) ที่ระดับความสูงราว 200 กม. จากผืนโลก

ใช้การการันตีตำแหน่งโดยอาศัยพิกัดจากดาวเทียมขั้นต่ำ 4 ดวง gpstrackerthai ดาวเทียมจะหมุนรอบโลกตรงเวลา 4-8 ชั่วโมงต่อหนึ่งรอบ ที่ความเร็ว 4 กิโล/วินาที การโคจรแต่ละรอบนั้นสามารถได้เป็น 6 ระนาบๆละ 4 ดวง ทำมุม 55 องศา โดยทั้งระบบต้องมีดาวเทียม 24 ดวง หรือมากยิ่งกว่า เพื่อให้สามารถการันตีตำแหน่งได้ครอบคลุมทุกจุดบนผิวโลก ตอนนี้ เป็นดาวเทียม GPS Block-II มีดาวเทียมสำรองราว 4-61 ดวง

gps thaistar
GPS มีแบบระบบบอกพิกัดด้วยดาวเทียมอื่นๆที่ละม้ายกับระบบจีพีเอส  tracking ลงทะเบียน tracking system ในปัจจุบันมีหลายระบบ

ตัวอย่างเช่น
• GLONASS (Global Navigation Satellite System) เป็นระบบของรัสเซีย ที่ปรับปรุงเพื่อแข่งขันกับอเมริกา

ใช้งานได้สมบูรณ์ทั่วทั้งโลกตั้งแต่เดือน ต.ค. 2555• Galileo คือระบบที่กำลังปรับปรุงโดยสหภาพยุโรป ร่วมกับจีน อิสราเอล ประเทศอินเดีย โมร็อกโก ซาอุดิอาระเบีย ประเทศเกาหลีใต้  รวมทั้งยูเครน  จะแล้วเสร็จในปี พุทธศักราช 2553• Beidou เป็นระบบที่กำลังพัฒนาโดยจีน

โดยให้บริการเฉพาะบางพื้นที่ แต่ในอนาคตมีแผนการที่จะพัฒนาโดยให้ครอบคลุมทั้งโลกโดยจะใช้ชื่อว่า COMPASS• QZSS ระบบดาวเทียมของประเทศญี่ปุ่น ปฏิบัติหน้าที่หลากหลาย ช่วยเสริมการหาตำแหน่งด้วย GPS โดยย้ำพื้นที่ประเทศญี่ปุ่น ที่มีอาคารสูงบังสัญญาณ GPS สำหรับ QZSS ถูกดีไซน์ให้มีวงโคจรเป็นเลข 8 โดยเต็มระบบจะประกอบด้วยดาวเทียม 3-4 ดวง

(อ้างอิงจาก https://th.wikipedia.org/wiki/ระบบระบุตำแหน่งบนโลกเครื่องใช้ไม้สอยจีพีเอสวัสดุอุปกรณ์จีพีเอส ติดตามรถยนต์ จะถูกจัดตั้งไว้ที่รถยนต์ แล้วสื่อสารข้อมูลผ่านเครือข่ายมือถือมายังระบบเซิร์ฟเวอร์ของบริษัท ประเทศไทยจีพีเอส จำกัด โดยลูกค้าสามารถเข้าดูข้อมูลการต่อว่าดตามการเดินทางของรถผ่าน Web app รวมทั้ง Mobile app ได้ ส่วนรถประเภทที่กรมการขนส่งทางบกบังคับให้จัดตั้ง GPS ข้อมูลของรถคันนั้นจะถูกส่งไปให้เซิร์ฟเวอร์ของกรมการขนส่งทางบกด้วย (DLT Server)

ซึ่งทางกรมการขนส่งทางบก สามารถพิจารณาข้อมูลรถแต่ว่าระคัน tracking ลงทะเบียน tracking system ดังเช่น ควมเร็วเกิน ขับรถสม่ำเสมอนานเกิน 4ชั่วโมง รวมทั้ง ข้อมูลการรูดบัตร หาก พนักงานขับรถไม่ปฎิบัติตามจะมีค่าปรับโดยชอบด้วยกฎหมาย ซึ่ง กรมการขนส่งบังคับให้ติดตั้ง เครื่องไม้เครื่องมือจีพีเอส

ตามกฎหมายกำหนดกฎเกณฑ์รวมทั้งข้อบังคับสำหรับการติดตั้ง gps tracking จากที่กรมการขนส่งระบุกฎระเบียบจากกรมการขนส่ง ได้ออกแนวทาง “เชื่อมั่นทั่วไทยใช้ GPS” โดยกำหนดให้ gps thaistar tracking ลงทะเบียน tracking system รถเมล์สาธารณะทุกชนิดและก็รถตู้ (นอกจาก สองแถว รถยนต์หมวด 4 และรถหมวด 1 ภูมิภาค) รถลากจูง แล้วก็รถบรรทุกขนาดใหญ่ (10 ล้อขึ้นไป)

ที่จดทะเบียนใหม่ เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2559 เป็นต้นไป จะต้องติดตั้ง GPS รวมทั้งเชื่อมโยงข้อมูลเข้ากับศูนย์บริการจัดแจงเดินรถของกรมการขนส่งทางบก โดยจัดเก็บข้อมูล อาทิเช่น ข้อมูลการใช้ความเร็ว ชั่วโมงการขับขี่ แล้วก็ตำแหน่งพิกัดของรถยนต์ ซึ่ง GPS ติดตามรถยนต์สามารถช่วยทำให้ผู้ประกอบธุรกิจติดตามการกระทำผู้ขับรถ แล้วก็ยังช่วยลดอุบัติเหตุ

สำหรับเพื่อการใช้รถใช้ถนน ทั้งยังสามารถใช้เครื่องไม้เครื่องมือ GPS สำหรับเพื่อการคิดแผนและบริหารในด้านต่างๆได้อีกด้วย

ข้อดีของการต่อว่าด GPS ติดตามรถยนต์
1. GPS ติดตามรถยนต์ ช่วยลดเงินลงทุนและก็เพิ่มผลกำไรของบริษัท เนื่องจากสามารถวางแผนการเดินทาง แล้วก็สามารถบอกถึงความประพฤติปฏิบัติการใช้แรงงานของผู้ขับรถ
2. สามารถวางแผนการปฏิบัติงาน ลดช่วงเวลาสำหรับในการเดินทางเพราเลือกเส้นทางที่ใกล้ที่สุดและบอกการจราจรในตอนนั้นๆ

3. ค้นหาสถานที่ใกล้เคียง สามารถค้นหารถยนต์ที่ใกล้สถานที่นั้นๆคราวสุด ย่นระยะเวลาสำหรับการเดินทาง
4. คุ้มครองปกป้องการทุจริต ดังเช่น การดูดน้ำมัน หยุดรถนอน
5. เรียกดูข้อมูลย้อนหลัง gps thaistar tracking ลงทะเบียน tracking system ดังเช่นว่า

รายงานการติด-ดับเครื่องยนต์ รายงานความเร็วเกิน รายงานหยุดรถติดเครื่องจักร รายงานจอดดับเครื่องยนต์ รางหน้าที่การงานรูดบัตรของผู้ขับ รายงานเข้า-ออกสถานที่
6. ตรวจสอบเส้นทางการวิ่งรถยนต์ พิจารณาการเดินทางแบบ Play-back ง่ายต่อการตรวจตรา
7. รายงานความเร็วเกิน เพื่อปกป้องการเกิดอุบัติเหตุ เพิ่มความปลอดภัยให้แก่ผู้ขับ

8. คุ้มครองป้องกันรถหาย สามารถค้นหารถได้ว่าอยู่ตำแหน่งใด สามารถสั่งตัดเครื่องยนต์ในกรณีที่รถหายประเภทรถที่จะต้องติด GPS ติดรถ ตามโครงการ มั่นใจ ทั่วไทย รถใช้ GPS
GPSติดรถ กรมการขนส่งทางบก ปฏิบัติงานตามแผนการของรัฐบาลและก็กระทรวงคมนาคม เดินหน้ามาตรการสร้างความปลอดภัยของรถเมล์สาธารณะแล้วก็รถบรรทุก โดยรถยนต์ที่ต้องทำงานจัดตั้ง GPSติดรถ พร้อมเครื่องบ่งชี้พนักงานขับรถ มีจำพวกรถดังต่อไปนี้ กรมการขนส่งทางบก

เดินหน้าแผนการ “มั่นอกมั่นใจทั่วไทย รถยนต์ใช้ GPS” เปิดกิจกรรมการนำ ระบบ GPS มาใช้เพื่อการบริหารและก็ติดตามการเดินรถขึ้นรถสาธารณะในช่วงเทศกาลสงกรานต์

พร้อมให้บริการแอพพลิเคชั่น “DLT GPS” ส าหรับผู้ประกอบกิจการและพลเมือง เพื่อร่วมเป็น ส่วนใดส่วนหนึ่ง gps thaistar tracking ลงทะเบียน tracking system สำหรับเพื่อการติดตามตรวจดูความปลอดภัยของรถโดยสารสาธารณะได้แบบเรียลไทม์ เปิดเผย!!! ในช่วงเวลานี้มีข้อมูลรถติดตั้ง GPS ในฐานข้อมูลของศูนย์ฯ แล้วกว่า 40,000 คัน เชื่อมั่นสามารถ ยกฐานะมาตรฐานความปลอดภัยรถประจำทางสาธารณะของประเทศได้

วันนี้ (7 ม.ย. 2559) เวลา 09.00 น.ในกรมการขนส่งทางบก นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการ กระทรวงคมนาคม เป็นประธานในพิธีการเปิดกิจกรรมการน าระบบ GPS มาใช้เพื่อสำหรับในการบริหารและติดตามการเดินรถโดยสาร สาธารณะในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ ตามแผนการ”มั่นใจทั่วไทย รถยนต์ใช้ GPS” เพื่อการต่อว่าดตามพฤติกรรมการขับขี่ของ พนักงานขับรถแบบเรียลไทม์ พร้อมกันนี้ได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่น “DLT GPS” เพื่อให้ผู้ประกอบกิจการและผู้ใช้บริการ

รถประจำทางสาธารณะสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดสำหรับในการติดตามสำรวจความปลอดภัยของรถเมล์สาธารณะผ่านทาง แอพพลิเคชั่นดังที่กล่าวผ่านมาแล้วได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ 2559 นี้ ขอชักชวนทุกภาคส่วนร่วมตรวจสอบ ความปลอดภัยรวมทั้งยกฐานะมาตรฐานประสิทธิภาพบริการของรถเมล์สาธารณะผ่านทางแอพพลิเคชั่น “DLT GPS” นายออมสิน ชีวะพฤกษ์

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า โครงงานเชื่อมั่นทั่วไทย รถใช้ GPS เป็นการยกระดับมาตรฐานระบบคมนาคมสาธารณะของประเทศให้มีความปลอดภัย โดยให้มีระบบติดตามและควบคุมจาก หน่วยงานภาครัฐที่มีคุณภาพ

ซึ่งกรมการขนส่งทางบกได้เริ่มดำเนินโครงการมาเมื่อวันที่ 25 มกราคม 2559

กำหนดให้รถเมล์สาธารณะ รถลากจูงแล้วก็รถบรรทุกขนาดใหญ่ (10 ล้อขึ้นไป) ที่ลงบัญชีใหม่ จำต้องติดตั้ง GPS ทันทีนอกจากสองแถว รวมทั้งรถเมล์หมวด 4 ที่วิ่งด้านในจังหวัดในส่วนภูมิภาค ไม่ต้องติดตั้ง GPS ส่วนรถเมล์ สาธารณะรวมทั้งรถบรรทุกที่ขึ้นทะเบียนก่อนวันที่ 25 ม.ค. 2559 กรมการขนส่งทางบกกำหนดระยะเวลาดำเนินการของรถยนต์

แต่ละจำพวกตามความเหมาะสมเพื่อให้ผู้ครอบครองรถยนต์และก็ผู้ประกอบกิจการขนส่งมีเวลาสำหรับการตระเตรียมเชื่อมโยงข้อมูล ปรับแต่ง และติดตั้ง GPS ให้เป็นไปตามที่ก าคราวด ซึ่งรถประจำทางสาธารณะทุกคันจำเป็นต้องติดตั้ง GPS ภายในปี 2560 สำหรับ รถบรรทุกจะต้องติดตั้ง GPS ครบทุกคันข้างในปี 2562 ภายใต้ผู้กระทำ ากับดูแลโดยศูนย์บริหารจัดการเดินรถด้วยระบบ GPS กรมการขนส่งทางบก

ซึ่งกระทรวงคมนาคมจะติดตามการท างานอย่างใกล้ชิด โดยยิ่งไปกว่านั้นในช่วงเทศกาล วันสงกรานต์ 2559 นี้จะตรวจดูการเดินรถโดยสารสาธารณะตลอดทาง เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนที่ gps thaistar tracking ลงทะเบียน tracking system จำต้องเดินทางในตอนเทศกาลสงกรานต์

สนใจติดต่อแอดไลน์ @GeniusGTS

   บริษัท จีเนียส แทร็ค ซิสเท็ม จำกัด​

 

23 ถนนมาเจริญ แขวง หนองค้างพลู
เขต หนองแขม กทม. 10160​

 

เวลาทำการ จันทร์ – เสาร์
08:30 – 18:00

Email    :  sales.geniustracks@gmail.com

Call Office             : 02-111-7744

ฝ่ายเชี่ยวชาญเทคนิค  : 082-416-6442

ฝ่ายดูแลแก้ไขปัญหา    : 086-386-8291
บริษัท จีเนียส แทร็ค ซิสเท็ม จำกัด​

23 ถนนมาเจริญ แขวง หนองค้างพลู เขต หนองแขม กทม. 10160​

เวลาทำการ จันทร์ – เสาร์ 08:30 – 18:00

Email    :  sales.geniustracks@gmail.com
Call Office             : 02-111-7744
ฝ่ายเชี่ยวชาญเทคนิค   : 082-416-6442
ฝ่ายดูแลแก้ไขปัญหา    : 086-386-8291