gps tracker วิธีใช้ การเปิดปิดเครื่องใหม่ sleep mode อาจจะถูกยกเลิกควรจะตั้งค่า
gps tracker วิธีใช้

gps tracker วิธีใช้

gps tracker วิธีใช้   GPS TK102, TK103B, TK104 เริ่มต้นการใช้แรงงาน

gps tracker วิธีใช้ เช่น ใส่ SIM ของ AIS, DTAC หรือ TURE ค่ายไหนก็ได้ (เอาด้านที่เป็นแถบแม่เหล็กของซิมคว่ำลง รวมทั้งเอาด้านที่ไม่มีปลายตัดสอดเข้าไปก่อนนะครับ แล้วต่อจากนั้นใส่ BATTERY เครื่องจะเริ่มดำเนินการ โดยไม่ต้องกด on/off (ขอความกรุณาเปิดใช้บริการ sim card แล้วก็เติมเงินใน sim ให้เพียงพอก่อนการใช้งาน มิฉะนั้นเครื่องจะไม่ทำงาน นอกจากในอยู่ในโหมดดักฟังอยู่แล้ว และก็อยากได้โทรเข้าไปดักฟังขอรับ)ค่าบริการที่จะต้องจ่ายให้กับเครื่อง GPS TRACKER TK102 เป็นค่า Data แล้วก็ค่า sms(กรณีใช้โหมดSMS) ซึ่งคิดตามผู้ให้บริการ AIS DTAC TRUE ตามธรรมดาแล้วเติมค่าจ้างรายเดือนละ50 บาทจะสามารถใช้งานได้ราว 2 เดือนเวลาชาร์จให้ชาร์จผ่านแท่นชาร์จเริ่มต้นใช้งานแนวทาง เปิดดับเครื่อง ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ on/off เครื่อง จะติด auto เมื่อ ใส่กางต และปิดเองเมื่อถอดกางต เมื่อเครื่องรับสัญญาณได้ไฟจะกระพริบนะครับ แล้วสักพักจะดับไป แล้วก็จะมีการติดขึ้นใหม่เมื่อมีการติดต่อเกิดขึ้นตั้งค่าเริ่มต้นส่ง SMS โดยพิมพ์ begin123456 ส่งไปยังเครื่องติดตาม GPS Tracker แล้วก็จะได้รับ SMS ตอบกลับจากเครื่องติดตามว่า begin ok! แสดงว่าเครื่องติดตามพร้อมใช้งานแล้วครับผม (123456 คือรหัสผ่านที่ตั้งมาจากผู้สร้างท่านสามารถเปลี่ยนแปลงได้)เปลี่ยนแปลงรหัสควบคุมเครื่องติดตาม (ไม่แนะนำให้เปลี่ยน หากแปลงแล้วของใช้มิได้ gps tracker วิธีใช้ ทางเราจะไม่ปรับแก้ให้ครับผม)แม้ แปลง ท่านต้องจำรหัสใหม่นี้ได้ตลอด มิฉะนั้นจำเป็นจะต้อง Restore โดยการ Up Load Software ใหม่เพื่อกระทำ Reset รหัส (ทางเราจะไม่ปรับแต่งให้ขอรับ)เบอร์โทรศัพท์ที่ใช้เพื่อการติดตาม(authorized number) สามารถตั้งค่าได้ถึง 5 เลขลำดับโดย 1. ถ้าหากมีโทรศัพท์เลขใดๆก็ตามโทรฯ เข้าไปที่เครื่องติดตามประมาณ 10 ครั้ง ลำดับที่นั้นจะถูกบันทึกไว้โดยอัติโนมัติ 2. ส่ง SMS ไปยังเครื่องติดตามดังต่อไปนี้ admin+password+space+cell phone number ยกตัวอย่างเช่น admin123456 0812345678 ถ้าหากตั้งค่าได้สำเร็จจะมี SMS ตอบกลับ admin ok! สำหรับเบอร์อื่นๆให้ set โดยใช้เบอร์ที่เป็น admin เบอร์แรก 3. ถ้าต้องการยกเลิกเบอร์โทรที่ตั้งค่าไว้นั้น ให้ส่ง SMS ไปยังเครืองติดตามดังต่อไปนี้ noadmin+password+space+authorized number อย่างเช่น noadmin123456 0812345678 4. ถ้าหากตั้ง authorized number ไว้ เบอร์อื่นจะโทรศัพท์เข้าไปมิได้ครับการตำหนิดตามวัตถุประสงค์แบบ Real Time

เมื่ออยู่ใน Mode ของเครื่องติดตามหรือ tracker เพียงท่านโทรศัพท์

ไปยังเครื่องติดตาม ท่านจะได้ยินสัญญาณของเครื่องติดตามแล้วก็เครืองติดตามจะตัดสายท่าน ต่อไปท่านจะได้รับ SMS ตอบกลับพร้อมด้วยพิกัดตำแหน่งแผนที่ทางใจความ SMSให้ click เข้าไปที่ url ที่ส่งคืนมา หากท่านใช้มือถือที่ต่อ net ได้ มือถือท่านจะพาท่านไปสู่ google map และสถานที่ๆเครื่องติดตามอยู่คือจุด A ครับผม ถ้าหากท่านมิได้ใช้โทรศัพท์มือถือที่ต่อ net ได้แล้วหลังจากนั้นตรงช่องว่างด้านบนให้นำตัวเลขพิกัดไปใส่ครับผม gps tracker วิธีใช้ โดยเอาตัวเลข ใน lat ขึ้นก่อน lon เป็นต้นว่า 13.818225,100.573631 แล้วกด enter ขอรับ google map จะพาท่านไปสู่สถานที่ที่เครื่องติดตามอยู่ครับหมายเหตุ: ถ้าเกิดท่านใส่ซิมเข้าไปหนแรกแล้วโทรศัพท์เข้าไปโดยทันที เครื่องจะยังรับสัญญาณไม่ได้ จะส่งพิกัดกลับมาดังต่อไปนี้ครับซึ่งหมายความว่าเครื่องรับสัญญาณไม่ได้ และก็เอาไปเช็คอะไรไม่ได้ครับหรืออาจจะเป็นพิกัดเสมือนข้างบนที่รับสัญญาณได้ แม้กระนั้นมีคำว่า last อยู่เหนือสุด แปลว่าเครื่องยังรับสัญญาณไม่ได้แล้วก็ พิกัดที่มองเห็นคือจุดสุดท้ายก่อนที่เครื่องจะรับสัญญาณไม่ได้ครับ โดยถ้าได้แก่การใช้งานทีแรก เปิดเข้าไปใน map บางครั้งอาจจะเป็นที่ประเทศจีน ผู้ผลิตเครื่องนะครับ มีความหมายว่ายังรับสัญญาณคราวแรกมิได้ครับผมเมื่อ เครื่องรับสัญญาณได้แล้วเครื่องจะส่งพิกัดกลับมาให้เองครับผม(เฉพาะเมื่อ เครื่องรับสัญญาณไม่ได้เท่าเพียงแค่นั้นครับที่เครื่องจะส่งกลับมาให้ ถ้ารับสัญญาณได้แล้ว ครั้งถัดไป ต้องโทรศัพท์เข้าไปเองขอรับ)การติดตามพิกัด ตำแหน่งของจุดมุ่งหมายแบบอัตโนมัติการ Track สามารถกำหนดเวลาการส่ง SMS กลับมาที่โทรศัพท์เราได้โดยใช้ต้นแบบดังนี้ “fix030s005n+password” (030s005 = ทุกๆ30 วินาทีให้ส่ง SMS มาติดกัน 5 ครั้ง) ส่ง SMS fix030s005n123456 เข้าไปที่เครื่องติดตาม เพื่อกำหนดให้เครื่องติดตาม ส่งพิกัด ตำแหน่งของจุดมุ่งหมาย มาให้ทุกๆ30 วินาที ถ้าเกิดอยากยกเลิก ให้ส่ง SMS nofix123456 ไปที่เครื่องติดตามเพื่อกระทำการยกเลิก Function ดังที่กล่าวมาข้างต้น หากจะให้เครื่องส่งพิกัดกลับมาเรื่อยทุก gps tracker วิธีใช้ นาที แบบไม่กำหนดจำนวนครั้ง ให้ส่ง SMS = fix030s***n123456 ไปขอรับ Note: s:second วินาที m:minute นาที h:hour ชั่วโมงตั้งค่าเครื่องติดตามให้เป็นเครื่องดักฟัง (ค่าขึ้นต้นของเครื่องจะเป็นโหมดติดตาม)ใน Mode นี้ ท่านสามารถใช้เครื่องติดตาม GPS Tracker ให้เป็นเครื่องดักฟังโทรศัพท์ได้ (โดยส่ง SMS monitor123456 ไปที่เครื่องติดตาม แล้วรอคอยสักประเดี๋ยว เครื่องติดตามจะส่งข้อความ SMS กลับมาว่า monitor ok! ) ซึ่ง ท่านสามารถที่จะฟังเสียงการคุยบริเวณที่เครื่องติดตามนี้จัดตั้งอยู่ได้

โดยโทรศัพท์ไปยังเครื่องติดตาม เครื่องจะรับสายอัตโนมัติ

ท่านก็จะได้ยินการพูดคุยกัน (ดักฟัง) รอบๆนั้นการเปลี่ยน Mode ระหว่างเครื่องติดตามรวมทั้งเครื่องดักฟังเครื่องติดตามธรรมดาจะอยู่ใน Mode ของ Tracker สามารถ เปลี่ยนแปลง Mode ได้อย่างง่ายๆเพียงส่ง SMS ในลักษณะของ monitor123456 รวมทั้งจะมี SMS ตอบกลับจากเครื่องติดตาม monitor ok! แล้วก็ส่ง SMS tracker123456 และก็จะมี SMS ตอบกลับจากเครื่องติดตาม tracker ok! Tracker เป็นโหมดติดตาม Monitor เป็นโหมดแอบฟังกำหนดให้แจ้งเตือนเมื่อจุดมุ่งหมายมีการเคลื่อนเมื่อ จุดหมายไม่มีการเคลื่อนไหวหรือหยุดอยู่กับที่ราวๆ 3-10 นาที, ท่านสามารถกำหนดให้เครื่องติดตามแจ้งเตือนท่านเมื่อเป้าหมายเคลื่อน โดยส่ง SMS move+password+space+0200 ไปยังเครื่องติดตามและจะมี SMS ยืนยันกลับ move ok! ตัวอย่าง move123456 0200 (0200 เป็นระยะทางเป็นเมตร = 200 เมตร, เมื่อเคลื่อนเกิน 200 เมตรจะส่งข้อความกลับมาบอกพิกัด) ถ้าหากท่านอยากยกเลิกให้ส่ง SMS nomove+password ตัวอย่างเช่น nomove123456กำหนดให้แจ้งเตือนเมื่อจุดหมายใช้ความเร็วสูงยิ่งกว่ากำหนดส่ง SMS speed+password+space+080 (speed123456 080) ไปยังเครื่องติดตาม (สมมุติว่าให้แจ้งเตือนเมื่อใช้ความเร็วสูงขึ้นมากยิ่งกว่า 80กม/ชั่วโมง) รวมทั้งเมื่อจุดมุ่งหมายใช้ค้างมเร็วสูงขึ้นมากยิ่งกว่า 80กม/ดู เครื่องติดตามกระจ่างให้แด่ท่านทราบพร้อมตำแหน่งพิกัดแผนที่ หากอยากได้ยกเลิกให้ส่ง SMS nospeed+password (nospeed123456)ตรวจสอบ IMEI ของเครื่องติดตามส่ง SMS imei+password (imei123456) ไปยังเครื่องติดตามรวมทั้งท่านจะได้รับหมายเลข IMEI ตอบกลับกำหนดให้แจ้งเตือนเมื่อ Low Battเมื่อแบตใกล้หมดเครื่อง ท่านจะได้รับการแจ้งเตือน Low Batt พร้อมพิกัดตำแหน่งแผนที่การเช็คสถานะ GPS TRACKER TK102ส่ง SMS check123456 ไป เครื่องจะตอบสถานะกลับมาดังต่อไปนี้ Battery: …% GPS: off/on ถ้า off รับสัญญาณไม่ได้ ถ้าเกิด on รับได้ GSM: …% รับสัญญาณโทรศัพท์มือถือได้มากแค่ไหน
GPRS: … OFF ถ้าเกิด off รับสัญญาณมิได้ ถ้า on รับได้ โดยธรรมดาจะเป็น off
ตลอดนะครับ จนกระทั่งจะมีการตั้งค่าผ่าน software ส่วนนี้ท่านจำเป็นต้องไปเรียนเพิ่มเองครับการกำหนดเวลาส่งข้อความ SMS time zone123456 7 เข้าไปที่เครื่องติดตาม แล้วคอยชั่วประเดี๋ยว เครื่องติดตามจะส่งข้อความ SMS กลับมาว่า time zone ok! (7เป็นtime zone ประเทศไทย ถ้าประเทศอื่นๆก็ใส่ไปตามจริง ดังเช่นว่าบางประเทศบางครั้งก็อาจจะเป็น -3 ก็ใส่ time zone123456 -3)หมายเหตุ: ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องตั้งค่าใหม่ภายหลังจากเปลี่ยนแปลงแบตเตอรี่การตั้งค่า sleep mode เพื่อมัธยัสถ์แบตเตอรี่[br](สำคัญมากๆๆๆๆ)ส่งข้อความ SMS sleep123456 time (ระหว่างเลข 6 กับคำว่า time มีเว้นวรรคนะครับ)เครื่องจะตอบกลับมาว่า sleep time ok!ถ้าจะให้เครื่องตื่นกลับมาก็แค่โทรศัพท์เข้าไปปกติเมื่อเข้า sleep mode แล้ว เครื่องจะอยู่ใน sleepmode ไปเรื่อยขอรับแต่ถ้าหากสงสัยว่าแบตหมดเร็ว อาจเกิดขึ้นเนื่องจาก sleepmode ถูกยกเลิกจำเป็นจะต้องตั้งค่า sleepmode ใหม่ขอรับ การเปิดปิดเครื่องใหม่ sleep mode อาจจะถูกยกเลิก ควรจะตั้งค่าใหม่ แต่ว่าโดยปกติจะไม่ยกเลิกครับวิธี ดูว่าเครื่องอยู่ใน sleep mode หรือเปล่า: ให้มองที่ไฟที่ตัวเครื่องว่ากระพริบไหมขอรับ โดยธรรมดาภายหลังจากมีการติดต่อไปที่เครื่อง เมื่อผ่านไป 5 นาที ไฟที่ตัวเครื่องจะหยุดกระพริบครับผม แสดงว่าไปสู่ sleepmode ถ้าหากยังกระพริบ มีความหมายว่ายังไม่เข้า sleepmode ครับผมหากเครื่องส่ง help me! ตามด้วยเลขพิกัดมาเรื่อยต้องการที่จะให้เครื่องติดตามตัวหยุดส่ง คำว่า help me! ตามด้วยเลขพิกัดมา ให้ส่ง –> help me! กลับไปคำสั่ง SMS อื่นๆ begin+PASSWORD เป็นการตั้งค่าเริ่มต้นให้กับวัสดุอุปกรณ์ (ค่าต่างๆที่เคยตั้งไว้ จะถูกลบทั้งหมด)ตัวอย่าง begin123456 ( passwordหมายถึง123456 )รวมทั้ง GPS Tracker จะตอบกลับมาว่า begin OK! ถ้าหากตอบกลับมาว่า begin failed หมายถึง password ผิด password+PASSWORD NEW_PASSWORD แปลง Password password ควรจะเป็น จำนวน 6 หลักแบบอย่าง password123456 999999 (เปลี่ยนแปลงจาก 123456 เป็น 999999) ส่วนเสริมท้ายประโยค 8 เหตุผลที่ควรเลือกใช้บริการ GTS​ ติด GPS รถยนต์ ประสบการณ์มากกว่า 8 ปี การันตีด้วยประกาศนียบัตรมากมาย ทีมวิศวกรชั้นนำระดับประเทศ พัฒนาซอฟต์แวร์ระบบโลจิสติกส์ให้ทันสมัยอยู่เสมอ Call Center 24 ชั่วโมง โทรกลับหาลูกค้าทุกสายหากคู่สายเต็ม ศูนย์บริการมืออาชีพมากกว่า 50 จังหวัด ให้ลูกค้ามั่นใจสามารถเข้าแก้ไขได้ทุกที่ ผ่านการรับรองกรมการขนส่ง ออกใบรับรองได้ภายใน 1 ชั่วโมง รับประกันอุปกรณ์ตลอดอายุการใช้งาน ภายใต้สัมปทาน 3G โปรแกรมใช้งานง่ายเพียง 2 คลิ๊ก ตรวจสอบข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว บริการหลังการขายดีเยี่ยม พูดคุยเป็นกันเองไม่ทอดทิ้งลูกค้า แอดไลน์ @GeniusGPS https://www.geniustracks.com/