เราจะสามารถติดตามยานพาหนะที่ไม่ได้ติดตั้งหรือปิดการทำงานของระบบ จีพีเอส ติดตามยานพาหนะได้อย่างไร - ขาย GPS ติดตามรถ กันรถหาย พื้นที่ให้บริการ ติดตั้งระบบ GPS Tracking ติดตั้ง GPS คูคต​ ลำลูกกา ธัญบุรี บางเขน หลักสี่ จตุจักร ติดตามยานพาหนะ สำหรับ รถยนต์ รถกระบะ รถส่วนตัว รถบรรทุก รถ 10 ล้อ รถเซลล์-วิ่งร่วม รถมอเตอร์ไซด์ ต่อทะเบียนผ่านกรมขนส่ง ออกใบรับรองได้ทันที
เราจะสามารถติดตามยานพาหนะที่ไม่ได้ติดตั้งหรือปิดการทำงานของระบบ จีพีเอส ติดตามยานพาหนะได้อย่างไร

เราจะสามารถติดตามยานพาหนะที่ไม่ได้ติดตั้งหรือปิดการทำงานของระบบ จีพีเอส ติดตามยานพาหนะได้อย่างไร

การซื้อรถยนต์เป็นการลงทุนทั้งทางด้านการเงินและด้านจิตใจ เพราะฉะนั้นคงไม่มีใครอยากจะเห็นรถยนต์ของตัวเองถูกขโมยไป แต่ทว่าระบบอิงจี พี เอสก็ไม่สามารถการันตีความปลอดภัยได้เสมอไป แถมโจรขโมยรถสมัยนี้ยังรู้วิธีสังเกตเห็น GPS Tracking ติดรถด้วย หลายคนสงสัยว่ามีวิธีการติดตามยานพาหนะโดยที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์จี พี เอสหรือไม่  เราได้รวบรวมวิธีต่าง ๆ ในการติดตามยานพาหนะโดยที่ไม่ต้องใช้สัญญาณ จีพีเอสติดตาม มาให้คุณในบทความนี้แล้ว  ระบบเหล่านี้จะช่วยให้เจ้าของยานพาหนะสามารถป้องกันการขโมย โดยสามารถจับตำแหน่งรถยนต์ได้ทันท่วงที 

 

เครื่องรับสัญญาณวิทยุ

วิธีนี้เป็นวิธีที่ติดตั้งง่ายและใช้กันอย่างแพร่หลายมากตั้งแต่ยุค 50 และ 60 มาจนถึงปัจจุบัน  เมื่อรถของคุณถูกขับออกไป ทรานสมิตเตอร์ที่ติดอยู่กับรถจะส่งสัญญาณไปยังเครื่องรับวิทยุ  ข้อเสียหลัก ๆ ของวิธีนี้ก็คือ เครื่องรับวิทยุจะบ่งบอกแค่ทิศทางที่สัญญาณถูกส่งมา แต่ไม่ได้ระบุพิกัดเจาะจงของรถ  นอกจากนี้คุณยังต้องติดตั้งแบตเตอรี่แยกต่างหากในตัวรถยนต์สำหรับเครื่องรับสัญญาณวิทยุติดตามด้วย

 

การติดตามด้วยโทรศัพท์มือถือ

วิธีการติดตามรถยนต์โดยไม่พึ่งอุปกรณ์ติดตาม GPS ที่ง่ายและมีประสิทธิภาพมากที่สุดก็คือ การใช้โทรศัพท์มือถือนั่นเอง  ถึงแม้ว่าโทรศัพท์มือถือรุ่นเก่าบางรุ่นจะไม่สามารถเชื่อมต่อกับสัญญาณ GPS ได้ โทรศัพท์มือถือทุกรุ่นจะต้องใช้สัญญาณจากหอส่งสัญญาณในบริเวณใกล้เคียงเพื่อทำการโทรออกและรับสายเสมอ  สัญญาณดังกล่าวนี้ทำให้ตำรวจสามารถติดต่อผู้ให้บริการโทรศัพทืเพื่อระบุหอส่งสัญญาณที่จับสัญญาณโทรศัพท์ของคุณ จากนั้นจึงนำข้อมูลดังกล่าวไปวิเคราะห์และติดตามพิกัดของโทรศัพท์มือถือเครื่องนั้น นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมตำรวจจึงทราบพิกัดของคุณ แม้ว่าคุณจะโทรมาจากจากสถานที่ที่คุณไม่รู้จักก็ตาม  การใช้เทคโนโลยีประเภทนี้ในการติดตามรถยนต์แทนการติดตาม GPS จึงมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว อย่างไรก็ตามข้อเสียของวิธีนี้คือ เทคโนโลยีนี้อาจไม่สามารถจับรายละเอียดของพิกัดได้ครบถ้วน หากยานพาหนะดังกล่าวเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูง

 

ระบบการจับตำแหน่งแบบไฮบริด

วิธีนี้ผสมผสานการใช้เทคโนโลยีแบบอิงโครงข่ายกับอิงแฮนด์เซ็ทสำหรับการกำหนดพิกัด  ทั้งสองระบบใช้ทั้งข้อมูลจีพีเอสและข้อมูลโครงข่ายเพื่อคำนวณพิกัด  ดาต้าทั้งสองแบบใช้ได้กับโทรศัพท์เพื่อการกำหนดพิกัดที่แม่นยำมากขึ้น

 

เทคโนโลยีการระบุคลื่นความถี่วิทยุ

เทคโนโลยีการระบุคลื่นความถี่วิทยุ หรือ RFID เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของเครื่องรับสัญญาณวิทยุที่ได้รับการพัฒนาไปไกลขึ้น  เราสามารถติดชิพสำหรับการระบุคลื่นความถี่วิทยุที่วัตถุบางอย่างได้เพื่อส่งสัญญาณ ซึ่งจะสามารถจับได้โดยเครื่องอ่านการระบุคลื่นความถี่วิทยุ  ชิพนี้สามารถซ่อนไว้ตรงไหนก็ได้ในยานพาหนะ  นอกจากนี้ RFID ยังมีแหล่งพลังงานเป็นของตัวเองและสามารถเก็บข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับยานพาหนะไว้ได้ด้วย  อย่างไรก็ตามชิพ RFID นั้นทำงานในรัศมีที่แคบกว่าทรานสมิตเตอร์แบบมาตรฐาน ต่อให้ใช้เสาอากาศคุณภาพดี คุณก็สามารถติดตามสัญญาณได้อย่างมีประสิทธิภาพภายในรัศมีเพียงไม่กี่ช่วงตึกเท่านั้น

 

กล้องติดรถยนต์

บริษัทกล้องดิจิตัลสมัยนี้ได้พัฒนากล้องดิจิตัลติดรถยนต์หลากหลายรุ่นออกมาวางขายในราคาย่อมเยา  กล้องรุ่นใหม่เหล่านี้มีขนาดเล็กก็จริง แต่กลับมีความสามารถในการทำงานสูงมาก  ภาพดิจิตัลสามารถนำไปวิเคราะห์และควบคุมเพื่อการติดตาม  ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ทำให้อุปกรณ์เหล่านี้มีขนาดเล็กมากสำหรับการซ่อนที่ง่ายขึ้น มีซอฟต์แวร์ที่สามารถนำภาพฟุตเทจไปตรวจทานและประเมินผลได้ นอกจากกล้องรุ่นมาตรฐานสำหรับจับภาพทั่วไปแล้ว ยังมีรุ่นที่สามารถจับภาพอินฟาเรดและภาพประเภทอื่น ๆ ที่มีสเปคทรัมแสงที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่าได้อีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าตัวเลือกนี้มีราคาสูงกว่าแบบธรรมดา  กล้องบางตัวสามารถแสดงภาพโดยใช้การปล่อยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าประเภทอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น รังสีเอกซ์ หรือรังสีแกมม่า

แหล่งที่มา
https://en.wikipedia.org/wiki/Mobile_phone_tracking

https://itstillworks.com/devices-moving-vehicle-using-gps-6631345.html

http://helpto.pro/suitable-ways-on-how-to-track-a-vehicle-without-a-gps-installed-in-it

 

08-geniustracks_com-Nunt

   บริษัท จีเนียส แทร็ค ซิสเท็ม จำกัด​

 

23 ถนนมาเจริญ แขวง หนองค้างพลู
เขต หนองแขม กทม. 10160​

 

เวลาทำการ จันทร์ – เสาร์
08:30 – 18:00

Email    :  sales.geniustracks@gmail.com

Call Office             : 02-111-7744

ฝ่ายเชี่ยวชาญเทคนิค  : 082-416-6442

ฝ่ายดูแลแก้ไขปัญหา    : 086-386-8291
บริษัท จีเนียส แทร็ค ซิสเท็ม จำกัด​

23 ถนนมาเจริญ แขวง หนองค้างพลู เขต หนองแขม กทม. 10160​

เวลาทำการ จันทร์ – เสาร์ 08:30 – 18:00

Email    :  sales.geniustracks@gmail.com
Call Office             : 02-111-7744
ฝ่ายเชี่ยวชาญเทคนิค   : 082-416-6442
ฝ่ายดูแลแก้ไขปัญหา    : 086-386-8291