เหตุใดการได้รับการรับรองจากผู้ให้บริการจึงสำคัญต่อระบบ GPS สำหรับการติดตามรถยนต์ รถบรรทุก รถจักรยานยนต์ หรือยานพาหนะอื่นๆ - ขาย GPS ติดตามรถ กันรถหาย พื้นที่ให้บริการ ติดตั้งระบบ GPS Tracking ติดตั้ง GPS คูคต​ ลำลูกกา ธัญบุรี บางเขน หลักสี่ จตุจักร ติดตามยานพาหนะ สำหรับ รถยนต์ รถกระบะ รถส่วนตัว รถบรรทุก รถ 10 ล้อ รถเซลล์-วิ่งร่วม รถมอเตอร์ไซด์ ต่อทะเบียนผ่านกรมขนส่ง ออกใบรับรองได้ทันที
เหตุใดการได้รับการรับรองจากผู้ให้บริการจึงสำคัญต่อระบบ GPS สำหรับการติดตามรถยนต์ รถบรรทุก รถจักรยานยนต์ หรือยานพาหนะอื่นๆ

เหตุใดการได้รับการรับรองจากผู้ให้บริการจึงสำคัญต่อระบบ GPS สำหรับการติดตามรถยนต์ รถบรรทุก รถจักรยานยนต์ หรือยานพาหนะอื่นๆ

ในระหว่างการค้นหาอุปกรณ์และการให้บริการ GPS ติดตามรถยนต์ รถขนส่ง รถบรรทุก หรือรถจักรยานยนต์ คุณอาจพบว่าสินค้าและบริการของบริษัทบางบริษัทจะมีราคาถูกกว่าเจ้าอื่น ในยุคที่เศรษฐกิจฝืดเคืองเช่นนี้ ราคาอาจแตกต่างกันได้ถึง 20-30% การได้รับการยืนยันว่ามีการอนุญาตให้อุปกรณ์ติดตามรถด้วย GPS แบบเรียลไทม์สามารถใช้ได้บนเครือข่ายผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็น เนื่องจากผู้ให้บริการต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าอุปกรณ์จะไม่ทำงานอย่างผิดปกติ เช่น มีการปฏิเสธการเข้าถึงโทรศัพท์และอุปกรณ์เครื่องอื่น ๆ หรือมีการรบกวนอุปกรณ์อื่น ๆ บนเครือข่าย 

 

บริษัทผู้ผลิตจะต้องทำการรับรอง FCC และผ่านการอนุมัติจาก PTCRB อีกทั้งผู้บริการเองยังต้องมีการรับรับรองอุปกรณ์การติดตาม GPS ในระบบของผู้ให้บริการ โดยคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารต้องการให้ผู้ให้บริการมีการปฏิบัติตามกฎระเบียบเกี่ยวกับความปลอดภัยและการรบกวนสัญญาณโดยการปล่อยพลังงานคลื่นวิทยุ (RF)  

 

อุปกรณ์ติดตาม GPS จะผ่านกระบวนการรับรองผู้ให้บริการขั้นสูงก่อนที่จะนำมาเสนอขายให้แก่ลูกค้า อีกทั้งจะมีการทดสอบอย่างเข้มงวดเพื่อให้มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์จะสามารถทำงานได้โดยไม่มีปัญหาบนระบบเครือข่ายไร้สาย นอกจากนี้อุปกรณ์ติดตามตัวจะได้รับการทดสอบอย่างละเอียดและมีการตรวจสอบในห้องปฏิบัติการหลายแห่งก่อนได้รับอนุมัติจากพันธมิตรของผู้ให้บริการที่เชื่อถือได้ 

 

ข้อดีของการใช้อุปกรณ์ที่ได้รับการรับรองจากผู้ให้บริการ 

• รับประกันได้ว่าอุปกรณ์จะสามารถทำงานได้ตามต้องการ• ลดความเสี่ยงที่มีและความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น• เครือข่าย PTCRB, FCC และ GSM/CDMA ทั้งหมด  จะเป็นไปตามข้อกำหนด• ประหยัดเวลาและเงินจากการใช้อุปกรณ์ที่ได้รับการรับรองจากผู้ให้บริการการรับรองจากผู้ให้บริการเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับอุปกรณ์ติดตามด้วย GPS• มั่นใจได้ว่าผู้ให้บริการดาวเทียมและผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือได้มีการอนุมัติอุปกรณ์ในระบบแล้ว• อุปกรณ์ของคุณจะไม่มีปัญหากับเครือข่ายผู้ให้บริการ• อุปกรณ์ที่ไม่ผ่านการรับรองอาจใช้การไม่ได้เพราะถูกแบนจากเครือข่ายผู้ให้บริการ• มั่นใจได้ว่าคุณจะได้ใช้อุปกรณ์ GPS ที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดเท่านั้น

 

PTCRB 

ในโลกของอุปกรณ์การติดตาม การรับรอง PTCRB ถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญ คณะกรรมการตรวจสอบรับรองประเภท PCS เป็นที่รู้จักจากองค์กรทั่วโลก โดยสร้างขึ้นโดยผู้ให้บริการส่วนบุคคล (PCS) เช่นเดียวกับ AT&T และ Verizon เพื่อให้แน่ใจว่าการตรวจสอบและรับรองอุปกรณ์ที่ใช้บนเครือข่ายไร้สายเป็นไปตามมาตรฐานระดับโลก ระบบการรับรอง PTCRB จะมีการใช้อุปกรณ์การทดสอบที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกับบริษัทหรือผู้ผลิตอุปกรณ์ไร้สายเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด 

 

ระบบติดตามรถด้วย GPS แบบเรียลไทม์ทุกตัว เช่น ระบบ GPS ของรถยนต์หรือของปลอกคอสัตว์เลี้ยงจะมีการทำงานบนเครือข่ายเพื่อส่งข้อมูลมาจากอุปกรณ์ติดตามตัว และเพื่อรับรองการทำงานร่วมกันระหว่างอุปกรณ์ GPS กับเครือข่าย จะต้องมีการทดสอบและรับรองโดย PTCRB ด้วย 

 

ในมุมมองของผู้บริโภค PTCRB ถือเป็นปัจจัยที่มีความสำคัญอย่างมาก เครื่องมือติดตามด้วย GPS นั้นอาจมีราคาที่แตกต่างกันออกไป คุณควรหลีกห่างอุปกรณ์ที่มีราคาถูกจนเกินไป เนื่องจากอุปกรณ์ GPS เหล่านี้อาจไม่ได้รับการรับรองจาก PTCRB คุณควรจะจ่ายเงินเพิ่มอีกเล็กน้อยเมื่อต้องการอุปกรณ์ GPS ที่ได้รับการรับรอง 

แม้ว่าการเลือกซื้ออุปกรณ์ที่ราคาถูกอาจจะไม่มีปัญหาที่ตัวอุปกรณ์ แต่คุณควรพึงระวังไว้ว่าผู้ให้บริการอาจปิดอุปกรณ์เหล่านั้นได้ทุกเมื่อ ดังนั้นคุณควรเลือกอุปกรณ์เหล่านี้อย่างระมัดระวังก่อนที่จะต้องเสียใจภายหลัง

 

แหล่งที่มา
https://www.gofindinc.com/ptcrb-certification-matters

https://www.trackyourtruck.com/how-it-works/carrier-partners

https://www.trackyourtruck.com/how-it-works/quality-assurance

https://www.trackersystems.net/why-carrier-certification-matters-for-gps-tracking

 

 07-geniustracks_com-HMKKLAYLA

   บริษัท จีเนียส แทร็ค ซิสเท็ม จำกัด​

 

23 ถนนมาเจริญ แขวง หนองค้างพลู
เขต หนองแขม กทม. 10160​

 

เวลาทำการ จันทร์ – เสาร์
08:30 – 18:00

Email    :  sales.geniustracks@gmail.com

Call Office             : 02-111-7744

ฝ่ายเชี่ยวชาญเทคนิค  : 082-416-6442

ฝ่ายดูแลแก้ไขปัญหา    : 086-386-8291
บริษัท จีเนียส แทร็ค ซิสเท็ม จำกัด​

23 ถนนมาเจริญ แขวง หนองค้างพลู เขต หนองแขม กทม. 10160​

เวลาทำการ จันทร์ – เสาร์ 08:30 – 18:00

Email    :  sales.geniustracks@gmail.com
Call Office             : 02-111-7744
ฝ่ายเชี่ยวชาญเทคนิค   : 082-416-6442
ฝ่ายดูแลแก้ไขปัญหา    : 086-386-8291