ประเภทของติดตั้ง GPS ติดตามรถยานพาหนะและกระบวนการทำงาน - ขาย GPS ติดตามรถ กันรถหาย พื้นที่ให้บริการ ติดตั้งระบบ GPS Tracking ติดตั้ง GPS คูคต​ ลำลูกกา ธัญบุรี บางเขน หลักสี่ จตุจักร ติดตามยานพาหนะ สำหรับ รถยนต์ รถกระบะ รถส่วนตัว รถบรรทุก รถ 10 ล้อ รถเซลล์-วิ่งร่วม รถมอเตอร์ไซด์ ต่อทะเบียนผ่านกรมขนส่ง ออกใบรับรองได้ทันที
ประเภทของติดตั้ง GPS ติดตามรถยานพาหนะและกระบวนการทำงาน

ประเภทของติดตั้ง GPS ติดตามรถยานพาหนะและกระบวนการทำงาน

ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้จัดการกลุ่มยานพาหนะ หรือเพียงต้องการแน่ใจว่าเด็กๆของคุณขับรถเคารพกฎจราจร
เครื่องมือติดตั้ง GPS สามารถช่วยให้คุณทราบถึงตำแหน่งพาหนะของคุณ
เครื่องมือติดตาม GPS คืออุปกรณ์นำทาง ซึ่งปกติแล้วจะใช้งานในยานพาหนะหรือบุคคลที่เคลื่อนที่ โดยใช้ระบบชี้ตำแหน่งบนโลก (GPS) เพื่อติดตามการเคลื่อนที่และระบุตำแหน่งของอุปกรณ์ ซอฟต์แวร์ติดตามข้อมูลนั้นมีให้ใช้งานบนสมาร์ทโฟนที่รองรับ GPS
อุปกรณ์ติดตาม GPS แบบ Passive
ตัวติดตาม GPS แบบ Passive หรือที่รู้จักกันว่าตัวเก็บข้อมูล GPS รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่งของยานพาหนะ แต่ไม่มีการส่งออกข้อมูลไปยังที่ใด กลับกัน จะมีการเก็บข้อมูลเหล่านั้นไว้ในฮาร์ดไดรฟ์หรือการ์ดหน่วยความจำ ซึ่งคุณสามารถเข้าถึงได้เมื่อคุณต้องการสำรวจข้อมูล อุปกรณ์ชนิดนี้มักมีการใช้งานในยานพาหนะแบบเป็นกลุ่ม เนื่องจากสามารถบันทึกได้ว่ายานพาหนะไปที่ใดมาบ้าง ผู้ขับขี่ใช้ความเร็วเท่าใด รวมถึงข้อมูลสำคัญอื่นๆ
เพื่อใช้งานอุปกรณ์นี้ เพียงแค่คุณวางไว้ข้างในหรือบนยานพาหนะ เมื่อคุณต้องการรับชมว่ายานพาหนะไปที่ใดมาบ้าง คุณสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ โดยการต่ออุปกรณ์เข้ากับคอมพิวเตอร์โดยตรง
อุปกรณ์ติดตาม GPS แบบ Active หรือ “Real Time”
อีกหนึ่งทางเลือกนอกจากเครื่องมือติดตามแบบ passive ก็คือ active หรืออุปกรณ์ติดตามแบบ real time อุปกรณ์เหล่านี้จะส่งข้อมูลมายังคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์ของคุณอย่างสม่ำเสมอ ทำให้คุณสามารถตรวจสอบยานพาหนะได้อยู่ตลอดเวลา นี่สามารถเป็นตัวเลือกที่ดีหากคุณต้องการติดตามผู้ขับรถวัยรุ่น และ ต้องการทราบเกี่ยวกับตำแหน่งยานพาหนะอย่างต่อเนื่อง คุณจะสามารถเห็นตำแหน่งของรถรวมถึงความเร็ว เมื่อใดก็ตามที่คุณต้องการ
เพื่อใช้งานอุปกรณ์นี้ คุณต้องติดตั้งไว้บนยานพาหนะ บ่อยครั้ง ขั้นตอนนี้มักรวมถึงการเชื่อมต่อเข้ากับพอร์ตในตัวรถ หลังจากนั้น คุณทำการสมัครรับบริการที่จะส่งข้อมูลมายังคอมพิวเตอร์ของคุณ ปัจจุบันมีอุปกรณ์ชนิดนี้อยู่ 3 ประเภทในตลาด: โทรศัพท์มือถือ, อุปกรณ์ไร้สายแบบ passive, และอุปกรณ์เชื่อมต่อจานดาวเทียมแบบ real time ซึ่งต่างก็มีข้อดีและข้อเสียของตัวเอง
การติดตามโทรศัพท์มือถือ: การติดตามยานพาหนะประเภทนี้ ถือเป็นระบบที่ประหยัดที่สุดในการใช้งาน โดยใช้โทรศัพท์มือถือเพื่อทำการส่งข้อมูลตำแหน่งของยานพาหนะ ซึ่งคุณจะมีตัวเลือกเพื่อรับชมข้อมูลบนอินเทอร์เน็ตด้วยซอฟต์แวร์ที่รองรับ อย่างไรก็ตาม ระบบนี้ไม่ทันต่อเวลามากนัก จะมีการได้รับตำแหน่งที่ประมาณทุกๆ 5 หรือ 10 นาที ขึ้นอยู่กับตัวเลือกของคุณ
ระบบติดตามไร้สายแบบ Passive: หากบริการระบบติดตามโทรศัพท์มือถือมีการจ่ายแบบรายเดือน สำหรับระบบติดตามแบบไร้สายนั้น ผู้ใช้ต้องจ่ายเพียงครั้งเดียวเมื่อซื้อและทำการติดตั้งอุปกรณ์ แต่ก็อาจมีค่าใช้จ่ายสูงกว่าแบบก่อนหน้าเล็กน้อย เนื่องมาจาก ตัวระบบนั้นประกอบด้วยทั้ง ฮาร์ดแวร์ และ ซอฟต์แวร์ ซึ่งรวมถึงฐานข้อมูลอีกด้วย ข้อเสียหลักของการมีระบบประเภทนี้คือการเข้าถึง ข้อมูลนั้นจะสามารถเข้าถึงได้เพียงเมื่อยานพาหนะกลับมาถึงบ้าน
ระบบติดตามที่ทำงานโดยจานดาวเทียม: ถึงแม้ว่าจะมีราคาสูงด้วยค่าบริการรายเดือน บริษัทขนส่งทางรถและทางเรือก็ชื่นชอบระบบติดตามประเภทนี้ เนื่องจากการให้บริการรายงานอย่างละเอียดพร้อมการอัพเดตแบบ real-time ของกลุ่มยานพาหนะ แม้แต่ในสถานที่ซึ่งไม่มีการรองรับโทรศัพท์มือถือ
แหล่งที่มา : https://en.wikipedia.org/wiki/GPS_tracking_unit
https://trackimo.com/types-of-vehicle-tracking-system
https://cars.lovetoknow.com/GPS_Vehicle_Tracking_Device 
03-geniustracks_com-brokenvein

   บริษัท จีเนียส แทร็ค ซิสเท็ม จำกัด​

 

23 ถนนมาเจริญ แขวง หนองค้างพลู
เขต หนองแขม กทม. 10160​

 

เวลาทำการ จันทร์ – เสาร์
08:30 – 18:00

Email    :  sales.geniustracks@gmail.com

Call Office             : 02-111-7744

ฝ่ายเชี่ยวชาญเทคนิค  : 082-416-6442

ฝ่ายดูแลแก้ไขปัญหา    : 086-386-8291
บริษัท จีเนียส แทร็ค ซิสเท็ม จำกัด​

23 ถนนมาเจริญ แขวง หนองค้างพลู เขต หนองแขม กทม. 10160​

เวลาทำการ จันทร์ – เสาร์ 08:30 – 18:00

Email    :  sales.geniustracks@gmail.com
Call Office             : 02-111-7744
ฝ่ายเชี่ยวชาญเทคนิค   : 082-416-6442
ฝ่ายดูแลแก้ไขปัญหา    : 086-386-8291